Niềm vui ngày đến lớp của học sinh trường Tiểu học Đại Thắng (huyện Phú Xuyên)

Hữu Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hòa chung không khí ngày khai giảng năm học mới, đúng 7h30 ngày 5/9 trường Tiểu học Đại Thắng, huyện Phú Xuyên tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021. Lễ khai giảng năm nay được nhà trường tổ chức theo đúng tinh thần chỉ đạo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và UBND TP.

 Giáo viên Trường Tiểu học Đại Thắng kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đại Thắng Nguyễn Thị Thúy Hằng cho biết, trước ngày khai giảng toàn bộ 36 giáo viên, cán bộ nhà trường đã chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất tốt nhất để phục vụ năm học mới, tập trung đón 605 học sinh của 20 lớp học. Trước đó, nhà trường và phụ huynh các em đã chuẩn bị đủ sách giáo khoa, vở bài tập cho các em học sinh, tập nghi thức đội, tổ chức lao động vệ sinh, khử khuẩn bằng Cloramin B trường lớp.

Theo ghi nhận của phóng viên, nhờ có sự chuẩn bị tốt các điều kiện nên ngay đầu buổi sáng các em học sinh của trường Tiểu học Đại Thắng đến lớp đều đeo khẩu trang đầy đủ. Khi đến cổng trường được giáo viên đo thân nhiệt, sử dụng nước sát khuẩn tay rồi vào đúng vị trí lớp ngồi dự khai giảng. Sau lễ khai giảng toàn bộ giáo viên cùng 605 học sinh bắt đầu vào lớp học   buổi đầu tiên của năm học 2020 - 2021.

Cũng theo Hiệu trưởng trường Tiểu học Đại Thắng Nguyễn Thị Thúy Hằng, để chuẩn bị cho năm học mới, năm học 2020 - 2021, nhà trường đã rà soát và sửa chữa các hạng mục công trình như: Hệ thống điện, quạt, bàn ghế, biểu bảng và các công trình phụ trợ, vệ sinh trường, lớp. Cùng với đó nhà trường còn được UBND huyện đầu tư 700 triệu đồng sửa chữa, cải tạo trường, lớp khang trang, sạch đẹp.

Chị Phạm Thị Hương có con trai là học sinh lớp 2 trường Tiểu học Đại Thắng bộc bạch, những ngày vừa qua, được sự hướng dẫn của các thầy cô giáo nhà trường, ngoài việc chuẩn bị sách, vở, đồ dùng học tập thì việc chuẩn bị kỹ càng cho các con kỹ năng phòng chống dịch bệnh khi đến trường hay ở nhà phải thường xuyên sử dụng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, đo thân nhiệt cũng được thực hiện. Nhờ đó, ý thức của các con cũng được nâng cao phòng chống dịch bệnh nên chúng tôi rất yên tâm.  

Theo Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Xuyên Lưu Luyến, để bảo đảm về cơ sở vật chất phục vụ năm học mới, ngành GD&ĐT huyện đã tiến hành rà soát lại toàn bộ hệ thống trường lớp, bàn, ghế xuống cấp để kịp thời bổ sung, khắc phục. Đồng thời kiểm tra các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy để mua sắm, đáp ứng nhu cầu cần thiết của các trường trên địa bàn.

Từ giữa năm 2019 đến nay, toàn huyện đã xây mới được 305 phòng học, phòng bộ môn, phòng chức năng, nhà hiệu bộ. Cùng với đó cải tạo 180 phòng học, phòng bộ môn, phòng chức năng với tổng kinh phí gần 300 tỷ đồng. Nhờ có sự quan tâm này, ngày khai giảng hôm nay, 3.692 thầy, cô giáo trên toàn địa bàn huyện rất phấn khởi, vui mừng chào đón 44.247 học sinh đến trường.

Ông Luyến cho biết thêm, trước ngày khai giảng phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo các nhà trường tổng rà soát  trang thiết bị, mua sắm bổ sung chuẩn bị cơ bản đáp ứng tối thiểu chương trình giáo dục phổ thông mới. Cùng với đó, huyện cũng ban hành các văn bản, hướng dẫn các trường chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho lễ khai giảng năm học 2020 - 2021.

Trước diễn biến của dịch Covid-19, Phòng GD&ĐT chỉ đạo toàn bộ các nhà trường chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế, dụng cụ đo thân nhiệt, nước khử khuẩn, xà phòng, khẩu trang…Đồng thời, phối hợp với cha mẹ học sinh nắm bắt tình hình sức khỏe và hướng dẫn các em có những biện pháp phòng chống dịch an toàn nhất để đảm bảo an toàn cho những ngày đầu đến trường.

Một số hình ảnh ngày khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Đại Thắng: