Vấn đề chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của ô mai cũng rất khó kiểm soát. Nhưng ô mai Hàng Đường vẫn là một địa chỉ đáng tin cậy, bởi uy tín chất lượng sản phẩm, đã mang đến cho khách hàng món ẩm thực tao nhã đậm bản sắc đất Hà thành.
Ô mai Hàng Đường vốn trước đây phục vụ nhu cầu của người dân Hà Nội, cái vị ô mai rất đặc trưng ấy đã trở thành món quà quý đối với nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ khi được nhấm nháp từng quả mơ, quả mận đến khi cắn vỡ hạt để cảm nhận vị bùi bùi, đăng đắng trong đó.
Nay các cửa hàng phát triển đến gần 100 loại ô mai, đưa sản phẩm này đến khách hàng tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước và cả cộng đồng người Việt tại nước ngoài... nhưng vẫn giữ được những hương vị truyền thống và được đóng hộp kín, mẫu mã đẹp, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.Ngày nay, phố Hàng Đường chỉ còn vài nhà giữ nghề làm ô mai nhưng vẫn tạo nên một nét riêng cho Hà Nội.
Nguyên liệu chính để chế biến ô mai là các loại trái cây đặc trưng của vùng như mơ, mận, me, cóc, đào, sấu, trám, quất, khế, xoài, mít... Để có màu sắc và hương vị đặc trưng mang phong cách riêng, mỗi cơ sở chế biến đều có những bí quyết mang tính gia truyền.
Nhưng điều làm nên tên tuổi có lẽ cũng bởi các sản phẩm ô mai có màu sắc tự nhiên đặc trưng của hoa quả, không sử dụng các chất tạo màu công nghiệp, có vị đặc trưng (chua, chát, mùi thơm…) của từng loại quả, vị ngọt của đường kính, vị mặn của muối, vị cay của ớt và mùi thơm đặc trưng của gừng, cam thảo, quế…
Và những cửa hàng như Tiến Thịnh, Thanh Giang, Gia Thịnh, Đại Lộc, Hồng Lam, Gia Lợi... đã là những thương hiệu đã được khẳng định. Trong số ấy, nhiều người vẫn nhắc đến cửa hàng ô mai Hồng Lam, số 11 Hàng Đường, mặc dù ra đời sau nhưng cũng hãnh diện đi đầu trong thương hiệu "Tinh hoa quà Việt". Các quả ô mai - mứt ở đây có độ dẻo, mềm, giòn… để lại cho người thưởng thức những ấn tượng khó quên.