Phấn đấu trở thành điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô

Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 9/9, Trường Hanoi Acadmy đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới và kỷ niệm 5 năm ngày thành lập. Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Ngày đầu thành lập trường Hanoi Acadmy, trường mới có ba cấp học: Mầm non, Tiểu học và THCS (hơn 560 học sinh, 27 lớp). Đến nay trường đã có thêm cấp THPT với  hơn 800 học sinh. Đặc biệt, năm học 2014-2015, trường đã đưa mô hình giáo dục tiên tiến song ngữ cho hai cấp học Tiểu học và THCS. Với mục tiêu giáo dục và đào tạo học sinh trở thành nhưng công dân toàn cầu, đáp ứng nhu cầu giáo dục chất lượng cao của xã hội trong xu thế hội nhập quốc tế.

 
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh đánh trống khai giảng năm học mới của trường  Hanoi Acadmy .
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh đánh trống khai giảng năm học mới của trường Hanoi Acadmy .
Với sự nỗ lực phấn đấu dạy hay, học giỏi của thầy và trò, cùng sự tận tụy, trách nhiệm đội ngũ cán bộ công nhân viên công ty IDJ-AEC thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ chăm sóc tạo điều kiện thuận lợi để các trường tổ chức hiệu quả các hoạt động giáo dục toàn diện, chất lượng. Nhiều học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố và toàn quốc. Nhiều thầy cô giáo đã đoạt giải trong Hội thi giáo viên giỏi cấp quận và thành phố.

Bên cạnh những thành công học theo chương trình Việt Nam, 70% học sinh của trường THCS và THPT đã đạt xếp loại giỏi theo tiêu chí đánh giá của chương trình quốc tế. Nhiều học sinh đã đạt điểm cao trong các kỳ thi lấy chứng chỉ giáo dục quốc tế, các kỳ thi tuyển sinh du học với học bổng cao. Hai khóa học sinh đầu tiên của trường đã tốt nghiệp năm học 2013-2014 với tỷ lệ tốt nghiệp 100% và 35% đạt Hạng ưu Quốc tế;…
Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh biểu dương, ghi nhận những thành tích mà tập thể giáo viên và học sinh nhà trường đã đạt được, đồng thời mong muốn Trường Hanoi Acadmy sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, không ngừng phấn đấu, rèn luyện để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân Kỷ niệm 5 năm ngày thành lập
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân Kỷ niệm 5 năm ngày thành lập
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh đề nghị nhà trường quan tâm thực hiện 4 nội dung: Một là, Ban Giám hiệu nhà trường cần cụ thể hóa những mục tiêu của ngành thành chương trình, kế hoạch của nhà trường. Nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, nền nếp, kỷ cương, xây dựng trường học thân thiện và rèn luyện phẩm chất đạo đức cho học sinh. Dạy - học theo năng lực và nguyện vọng của học sinh. Xây dựng đội ngũ thầy cô giáo có trình độ chuyên môn cao và tâm huyết với nghề; giáo dục và đào tạo học sinh trở thành công dân phát triển toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ; thực hiện tốt chủ trương của thành phố đối với mô hình trường chất lượng cao, đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục đào tạo. Tiếp tục thực hiện mục tiêu đào tạo của trường để khẳng định mô hình trường song ngữ chất lượng cao và chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước về xã hội hóa giáo dục.

Hai là, mỗi thầy giáo, cô giáo, mỗi cán bộ quản lý giáo dục phải là tấm gương sáng về đạo đức, lối sống, tự nghiên cứu và sáng tạo, không ngừng nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn và quản lý, bồi dưỡng lòng yêu nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu, tận tụy, sáng tạo trong công việc, xứng đáng là nhà giáo mẫu mực có phẩm chất tốt, chuyên môn giỏi,... thực sự là tấm gương để học sinh noi theo.
Tặng quà cho học sinh đoạt giải  trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố.
Tặng quà cho học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố.
Ba là, nhà trường cần chú trọng kết hợp giáo dục đạo đức, ý thức chấp hành kỷ cương pháp luật với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, phù hợp điều kiện thực tế của trường. Tạo điều kiện để tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động nhằm thu hút, tập hợp thanh niên vào các phong trào như: “Măng non đất nước, tiếp bước cha anh làm nghìn việc tốt, xứng cháu bác Hồ”; phong trào “Tôi yêu Hà Nội”;…

Bốn là, các em học sinh được học tập trong một môi trường, điều kiện thuận lợi. Được gia đình, nhà trường và xã hội quan tâm, các em cần nỗ lực phấn đấu thi đua học tập tốt, đoàn kết, không ngừng tu dưỡng rèn đức, luyện tài để lập thân, lập nghiệp và xứng đáng trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước và Thủ đô trong xu thế hội nhập quốc tế”.

Nhân dịp này, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh thay mặt lãnh đạo thành phố chúc mừng thầy và trò nhà trường với mong muốn Trường Hanoi Acadmy sẽ đạt nhiều thành tích hơn nữa, trở thành điểm sáng góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục chung của Thủ đô Hà Nội và cả nước.