Sau vụ việc phát hiện trong thức ăn có dòi tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Youngor Smart Shirts Việt Nam (khu công nghiệp Mỹ Trung, xã Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) khiến hàng trăm công nhân nghỉ việc tập thể vào các ngày 18 và 19/4, đại diện Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh Nam Định cho biết ngày 20/4, công nhân công ty này đã quay trở lại làm việc.
Theo ông Nguyễn Việt Thắng, Trưởng phòng Quản lý doanh nghiệp, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh Nam Định, đại diện Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh Nam Định, lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định cùng một số ngành chức năng đã có buổi làm việc với đại diện doanh nghiệp và đơn vị cung cấp suất ăn cho công ty.
Đại diện doanh nghiệp và đơn vị cung cấp thức ăn xác nhận sự việc, trong hơn 1.000 suất ăn trưa 18/4 cho công nhân có một suất ăn có món tép kho có dòi.
Trước đó, vào trưa 18/4, khi đang ăn trưa tại nhà ăn tập thể của công ty với thực đơn gồm thịt kho, rau và canh, một công nhân phát hiện khay thức ăn của mình khác với thực đơn của mọi người, không có thịt kho mà thay thế là món thịt kho dừa và tép kho, đồng thời trong món tép có dòi.
Sự việc lan truyền khiến nhiều công nhân khác hoảng sợ, bỏ bữa và nghỉ làm ca chiều.
Trưa 19/4, nhiều công nhân tiếp tục bỏ bữa ăn trưa và yêu cầu lãnh đạo công ty làm rõ nguyên nhân vụ việc có dòi trong thức ăn.
Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định Hoàng Tiến Cường cho biết do tới ngày 19/4, Chi cục mới được thông báo sự việc trên nên không thể lấy được mẫu lưu thức ăn ngày 18/4 để tiến hành xét nghiệm.
Qua kiểm tra sơ bộ thức ăn ngày 19/4, nghi ngờ trong món giò có chứa hàn the, Chi cục đã lấy mẫu lưu món giò trong bữa ăn tại công ty để xét nghiệm và sẽ thông báo sớm nhất khi có kết quả cụ thể.
Đơn vị cung cấp suất ăn là Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và Thương mại Tín Phát, có trụ sở đăng ký tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Trước đó vào ngày 6/10/2015, tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Youngor Smart Shirts Việt Nam tại Nam Định cũng đã xảy ra vụ ngộ độc thức ăn khiến 48 công nhân phải nhập viện. Nguyên nhân sau đó được xác định là do hóa chất bảo vệ thực vật trong món canh ở những suất ăn cũng được cung cấp bởi đơn vị này.