Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Phát triển cà phê theo hướng sản xuất, kinh doanh bền vững

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Trong khuôn khổ của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 4, sáng 10/3, tại TP Buôn Ma Thuột, Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị triển vọng ngành hàng cà phê Việt Nam - Giá trị gia tăng trong chuỗi ngành hàng.

Phát triển cà phê theo hướng sản xuất, kinh doanh bền vững - Ảnh 1
 
 
Tại hội nghị, các chuyên gia về cà phê trong nước cũng như quốc tế đã thảo luận, trao đổi thông tin về 4 nội dung quan trọng như: Tổng quan và triển vọng ngành hàng cà phê trong nước, quốc tế; Đổi mới tổ chức ngành hàng, chương trình cải cách thể chế ngành cà phê Việt Nam; Sản xuất cà phê bền vững (các mô hình sản xuất cà phê bền vững trong nước và thế giới, giải pháp, cách thức...); Chế biến nâng cao giá trị gia tăng trong tiêu thụ cà phê.

Việt Nam từ một nước sản xuất cà phê chưa được biết đến đã vươn lên chiếm vị trí thứ hai về sản lượng cà phê cung cấp cho thị trường thế giới, đứng hàng thứ nhất về sản lượng cà phê vối, chỉ trong gần 2 thập niên qua. Tuy nhiên, phát triển cà phê Việt Nam hiện nay phải đối mặt với nhiều vấn đề, trong đó có việc nâng cao chất lượng, tính bền vững, nhất là giải quyết vấn đề tái canh cà phê trong điều kiện biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp, rất cần có sự tham gia của nhiều bên liên quan để cùng nhau thúc đẩy ngành hàng cà phê phát triển theo hướng sản xuất và kinh doanh bền vững.