Kinhtedothi - Phiên chợ nông sản, vật tư nông nghiệp và thực phẩm an toàn lần thứ 4 trong năm 2016, đã khai mạc ngày 26/7, tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội). Từ vài năm trở lại đây, phiên chợ nông sản và thực phẩm an toàn đã trở thành địa chỉ tin cậy, quen thuộc của người dân Thủ đô. Mỗi lần phiên chợ được tổ chức, hàng trăm các hợp đồng kinh tế, giao dịch đã hình thành với các địa phương, đầu mối tiêu thụ là các khu kinh tế, khu công nghiệp, chế xuất, cũng như chuỗi các nhà hàng, siêu thị, trường học, bệnh viện, những nơi có nhu cầu được cung cấp thường xuyên thực phẩm sạch, an toàn. Với quy mô hàng trăm gian hàng đủ các chủng loại từ rau, củ, quả đến thực phẩm tươi sống, phiên chợ giới thiệu tới mọi người dân Hà Nội những địa chỉ xanh, nông sản sạch đạt chuẩn và luôn được giám sát, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây thực sự tạo ra một cơ hội cho mọi nhu cầu tiêu thụ thực phẩm sạch, an toàn ở Thủ đô. Báo Kinh tế và Đô thị xin giới thiệu tới các độc giả một số hình ảnh của phiên chợ:
Giàn trồng rau vi sinh an toàn |
Các loại rau sạch được trồng theo công nghệ mới. |
Nước mắm truyền thống sạch và an toàn |
Các loại gạo vùng cao Tây Bắc. |
Các loại rau đã được nghiền thành dạng bột, dễ chế biến, tiện dụng |
Nấm Đông Cô thái lát, sấy khô. |
Đậu hạt các loại. |
Quầy bán Cafe sạch, rang xay tại chỗ. |
Các loại củ được chế biến thành dạng bột, tiện dùng. |
Một loại hương thắp nổi tiếng của xã Quảng Phú Cầu, huyện Thanh Oai, Hà Nội. |
Quy trình chế biến chả mực, được làm tại chỗ. |