Quận Đống Đa: Tiếp tục trao tặng 300 suất quà cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tại “Gian hàng 0 đồng” hơn 300 suất quà (gạo, trứng, rau xanh, dầu ăn, nước mắm, mỳ tôm) với tổng trị giá 120 triệu đồng đã được trao đến 300 người dân ở đang sinh sống tại Khu quy hoạch Công viên văn hoá Đống Đa...

Sáng 24/9, nhằm tiếp nối nhịp cầu yêu thương “Đoàn kết chống dịch”, Ủy ban MTTQ quận Đống Đa đã phối hợp với Quỹ từ thiện “Hành trình xanh”, mạng lưới Happy Women, Công ty CP Đầu tư Thương mại dịch vụ Thingo và UBND phường Trung Liệt tổ chức “Gian hàng 0 đồng” và trao tặng 300 suất quà hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 đang sinh sống tại Khu quy hoạch Công viên văn hoá Đống Đa (phường Trung Liệt).
  Tại “Gian hàng 0 đồng”, hơn 300 suất quà với tổng trị giá 120 triệu đồng đã được trao đến 300 người dân ở đang sinh sống tại Khu quy hoạch Công viên văn hoá Đống Đa.
Theo đó, tại “Gian hàng 0 đồng”, hơn 300 suất quà (gạo, trứng, rau xanh, dầu ăn, nước mắm, mỳ tôm) với tổng trị giá 120 triệu đồng đã được trao đến 300 người dân ở đang sinh sống tại Khu quy hoạch Công viên văn hoá Đống Đa. Đây là những nhu yếu phẩm thực sự cần thiết đối với mỗi người dân sau khi cùng TP thực hiện nghiêm yêu cầu giãn cách xã hội để triệt để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, sớm đẩy lùi dịch bệnh. Mọi người dân khi đến với “Gian hàng 0 đồng” đều được yêu cầu đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Đống Đa Đỗ Trọng Nam cho biết, thời gian qua, đội ngũ cán bộ mặt trận quận đã và đang lan toả tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, cùng nhau vượt qua đại dịch. Tính từ 24/7 - 22/9, MTTQ các cấp quận Đống Đa đã hỗ trợ nhu yếu phẩm cho những hộ gia đình khó khăn khi TP thực hiện giãn cách xã hội gồm hơn 290 tấn gạo, 693 kg thịt, 182.770 trứng gia cầm, 2.020 cá hộp, thịt hộp; 20.817 chai dầu ăn; 16.292 chai nước mắm; 23.100 gói gia vị; hơn 268 tấn rau củ các loại và hơn 19.566 thùng miến, bún, mỳ ăn liền và hơn 1 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch.
 Mặc dù trời mưa nhưng vẫn có rất đông người dân đến nhần quà.
Liên quan đến công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn trên địa bàn, Chủ tịch MTTQ phường Trung Liệt Nguyễn Đức Phong cho biết, trong suốt thời gian giãn cách vừa qua, phường đã vận động và trao gần 1.000 suất quà cho người dân gặp khó khăn trên địa bàn. Riêng từ đầu năm 2021 đến nay, phường đã trao được 500 suất quà cho những người dân đang sinh sống tại Khu quy hoạch Công viên văn hoá Đống Đa.
“Phường Trung Liệt hiện nay có 15 địa bàn dân cư, 23 tổ dân phố. Do đó, ngay khi dịch bùng phát phường đã ra lời kêu gọi các cấp, các ngành, DN tham gia ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19. Từ nguồn vận động, ủng hộ phường tổ chức nhiều chương trình để giúp đỡ người dân gặp khó khăn trên địa bàn. Riêng đối với những hộ gặp khó khăn phường đã rà soát, chia làm 2 gói hỗ trợ và cứu trợ. Đối với gói hỗ trợ, đã hỗ trợ được cho 150 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bằng hình thức trao 500.000 đồng tiền mặt và túi nhu yếu phẩm trị giá 250.000 đồng. Ngoài ra, phường cứu trợ gần 600 suất nhu yếu phẩm cho những người lao động ngoại tỉnh, sinh viên đang mắc kẹt trên địa bàn” – ông Nguyễn Đức Phong cho biết. 
 Lãnh đạo phường Trung Liệt trực tiếp trao quà cho người dân.
Là một trong 300 người dân được nhận quà sáng nay, bác Trần Thị Thu chia sẻ: “Tôi rất vui, phấn khởi khi nhận được sự quan tâm từ các cấp chính quyền, mạnh thường quân. Những phần quà này sẽ giúp chúng tôi vơi đi phần nào khó khăn trong cuộc sống khi đang bị ảnh hưởng do đại dịch hiện nay. Chúng tôi cảm ơn rất nhiều!”.