Quận Đống Đa: Xử phạt gần 2.000 trường hợp vi phạm trật tự đô thị sau giãn cách

Nguyên Bảo
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngay sau khi Hà Nội kết thúc giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, TP đã cho phép một số loại hình kinh doanh tái hoạt động. Quán triệt chỉ đạo của TP, quận Đống Đa yêu cầu các đơn vị chức năng chủ động tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở chấp hành quy định của TP phù hợp với từng giai đoạn cụ thể.

Đặc biệt, từ 1/11/2021, thực hiện kế hoạch số 243/KD-UBND của UBND TP Hà Nội quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid - 19", Công an quận Đống Đa đã chỉ đạo Công an các phường phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, cơ quan chức năng tổ chức tuyên truyền, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày và chấp hành các quy định phòng dịch Covid-19.
 Công an phường Phương Liên tuần tra, xử lý các vi phạm liên quan trật tự đô thị và phòng chống dịch.
Trong đó, đối với nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) vẫn được bán hàng tại chỗ, không quá 50% công suất chỗ ngồi, đảm bảo giãn cách; chủ nhà hàng và nhân viên được tiêm đủ liều vaccine.
Ngoài ra, các hoạt động, dịch vụ từng được UBND TP Hà Nội cho phép hoạt động trở lại theo nội dung Công điện số 21/CĐ-UBND được Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký, ban hành vào ngày 13/10 vừa qua vẫn cơ bản được giữ nguyên và đảm bảo các quy định phòng, chống dịch đã ban hành.
Thực hiện chỉ đạo của Công an quận, Công an 21 phường của quận Đống Đa đã khẩn trương triển khai tại địa bàn cơ sở, phù hợp với thực tế tình hình. Trong đó, lực lượng chức năng xác định vừa chú trọng tuyên truyền, nhắc nhở làm trọng tâm. Đồng thời, sẽ xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh cố tình vi phạm nhằm xây dựng ý thức chấp hành trong đại bộ phận người dân, các hộ kinh doanh.
Theo đó, từ 21/9 đến nay, Công an 21 phường và các đơn vị nghiệp vụ đã lập biên bản xử phạt gần 2.000 trường hợp vi phạm với số tiền gần 700 triệu đồng. Trong đó chủ yếu là các lỗi chiếm dụng vỉa hè, kinh doanh nhỏ lẻ, dừng đỗ phương tiện sai quy định…