Kinhtedothi - Chiều 20/4, UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2016”.
Quang cảnh hội nghị trực tuyến triển khai “Tháng hành động vì ATTP năm 2016” tại quận Thanh Xuân.
Theo đó, các đơn vị trên địa bàn quận Thanh Xuân đồng loạt bắt tay vào tuyên truyền, giám sát, nâng cao ý thức vệ sinh, ATTP cho cả người kinh doanh lẫn tiêu dùng. Bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân yêu cầu các cơ quan đơn vị trên địa bàn quận Thanh Xuân phải tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra; yêu cầu các hộ kinh doanh phải cam kết, kê khai nguồn gốc thực phẩm. Đồng thời, lập đường dây nóng, tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân để xử lý vi phạm. “Chủ trương của Quận ủy Thanh Xuân tới đây sẽ xây dựng 11 điểm cung cấp thực phẩm an toàn trên địa bàn quận” - bà Trang cho biết. UBND quận Thanh Xuân cũng đã thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP phục vụ đợt cao điểm kiểm tra “Tháng hành động vì ATTP năm 2016”. 3 đoàn kiểm tra được thành lập theo hình thức kiểm tra đột xuất tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến, tiêu thụ thực phẩm trên địa bàn quận. Thời gian kiểm tra từ ngày 15/4 đến 15/5.