Quảng Ngãi: Anh lượm ve chai trả lại tài sản hơn 200 triệu đồng cho người mất

Hà Phương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Số tiền 180 triệu đồng tiền mặt và nhiều nhẫn, vòng vàng có tổng giá trị hơn 1,3 lượng đã được hoàn trả cho chủ nhân.

Ngày 27/4, ông Huỳnh Văn Ảnh - Chủ tịch UBND xã Đức Nhuận (Mộ Đức, Quảng Ngãi) xác nhận trên địa bàn xã vừa có 1 trường hợp nhặt được tài sản giá trị lớn và mang trả lại cho chủ cũ.
 Lư Ngọc Duy (ngoài cùng bên phải) hoàn trả tài sản cho người mất.
Sự việc xảy ra vào chiều tối 26/4, anh Lư Ngọc Duy (SN 1988) ngụ ở thôn 6 xã Đức Nhuận (Mộ Đức) mua được chiếc tủ sắt cũ của gia đình anh Nguyễn Tiến Phúc (SN 1970) trú ở cùng xã. Khi đem tủ về nhà, anh Duy mới phát hiện bên trong chiếc tủ có chứa một túi ni lông đen. Từ vết rách trên túi đen, anh Duy cùng gia đình biết rằng chiếc túi chứa rất nhiều tiền mặt giá trị lớn.
Anh Duy đã mang chiếc túi đi trình báo lên công an xã Đức Nhuận. Tại đây, phía công an cùng anh Duy đã kiểm đếm được số tiền vàng trị giá hơn 200 triệu đồng gồm 180 triệu đồng tiền mặt, khoảng 1,3 lượng vàng (gồm nhiều nhẫn, lách vàng).
Qua tìm hiểu, công an xã Đức Nhuận đã nắm được thông tin chủ nhân của số tiền vàng trên là gia đình anh Nguyễn Tiến Phúc và chị Đinh Thị Nữ. Ngay trong tối 26/4, toàn bộ số tiền vàng giá trị đã được trao lại cho gia đình anh Phúc.
“Đây là số tiền vàng, tôi dành dụm được hơn 10 năm qua để dành sửa nhà. Trong lúc tôi đi làm, chồng tôi ở nhà không biết việc tôi có cất số tiền này trong tủ cũ nên đã đem bán đồng nát. Khi hay tin mất tiền, vàng, tôi ngất lịm. May sao, gặp anh Duy có lòng tốt đã mang trả lại toàn bộ. Tôi thực sự rất biết ơn”, chị Nữ chia sẻ.
Thu nhập chủ yếu của gia đình anh Lư Ngọc Duy là từ mua ve chai.
Được biết, anh Lư Ngọc Duy là hộ cận nghèo. Thu nhập chủ yếu của gia đình phụ thuộc vào nguồn thu nhập đi mua ve chai dạo của anh để nuôi cha mẹ già yếu, vợ thất nghiệp và 2 đứa con còn nhỏ.
“Hành động của gia đình anh Duy rất đáng khen ngợi và trân trọng. Đây là trường hợp đầu tiên trên địa bàn xã có người nhặt được số tiền có trị lớn như vậy và đã tự nguyện trả lại cho người mất”, Chủ tịch UBND huyện Đức Nhuận cho biết.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần