Quỹ UPS tài trợ 1 triệu USD tuyên truyền giao thông

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 6/6, Quỹ UPS đã trao khoản tài trợ 1 triệu USD cho Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (Quỹ AIP) để triển khai dự án ATGT đường bộ “Safety Delivered - Hành Trang An toàn”.

Theo đó, chương trình sẽ được thực hiện tại 4 quốc gia gồm Việt Nam, Thái Lan, Campuchia và Myanmar trong 2 năm 2017 và 2018. Dự án “Safety Delivered - Hành Trang An toàn” sẽ tiếp cận hơn 15 triệu người ở độ tuổi trẻ, thiếu kinh nghiệm trong khi điều khiển các phương tiện xe mô tô, xe gắn máy nhằm thay đổi hành vi thiếu tập trung khi lái xe cũng như nâng cao tỷ lệ sử dụng MBH đối với đối tượng là trẻ em.
Đại diện Quỹ UPS trao tặng biểu tượng tượng trưng cam kết hỗ trợ 1 triệu USD nhằm nâng cao nhận thức ATGT cho giới trẻ.
Dự án “Safety Delivered - Hành Trang An toàn” tập trung vào các hoạt động giáo dục ATGT trong trường học, trao tặng MBH cho học sinh tiểu học và triển khai chiến dịch nâng cao nhận thức cho cộng đồng về ATGT. Chương trình tập trung vào thay đổi hành vi mất tập trung khi lái xe vì đây là nguyên nhân chính dẫn đến những vụ TNGT nghiêm trọng. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, người lái xe sử dụng điện thoại di động có nguy cơ bị TNGT cao gấp 4 lần so với người không sử dụng điện thoại trong lúc lái xe. Theo ước tính, nếu dự án được triển khai thành công, sau 2 năm, sẽ giúp xã hội tiết kiệm khoảng 12 triệu USD thông qua việc giảm số người bị thương và tử vong do TNGT gây ra.
Ông Grieg Craft - Chủ tịch Quỹ AIP cho biết, TNGT đem đến những tổn thất nặng nề cả về mặt con người và kinh tế, nó là nguyên nhân tử vong chính ở những người trẻ trong độ tuổi 15 - 29 trên toàn thế giới. Nhưng, chúng ta quyết tâm sẽ thay đổi điều đó. Cũng theo ông Grieg Craft, từ năm 2000 đến nay, AIP đã khởi xướng chương trình ATGT cho trẻ em ở khu vực Châu Á qua đó góp phần quan trọng trong việc giảm thiểu TNGT tại những nơi triển khai dự án. Với sự hỗ trợ của Quỹ UPS, chúng tôi tin tưởng rằng, các chương trình này sẽ được đến được với nhiều người hơn nữa, làm thay đổi nhận thức, thói quen khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu TNGT.
Trong khi đó, ông Eduardo Martinez - Chủ tịch Quỹ UPS cho biết, với sứ mệnh bảo vệ ATGT cho thế hệ trẻ, trong những năm qua, Quỹ UPS thường xuyên tài trợ cho những chương trình triển khai hiệu quả và có sức ảnh hưởng to lớn đối với cộng đồng trên toàn cầu. Do đó, hôm nay, chúng tôi rất vinh dự khi được hỗ trợ Quỹ AIP trong việc thực hiện sứ mệnh này.