Ảnh minh họa |
Chị Nguyễn Thị Mai Trang, chủ cửa hàng bán đồ ăn vặt trên phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng tiết lộ, ngoài bánh chín bán chạy, mấy ngày nay mỗi ngày chị còn bán thêm được trên dưới 1 tạ bột làm bánh trôi, bánh chay. “Do lượng khách tăng đột biến nên tôi phải huy động cả chồng và con hỗ trợ xay bột, chia bột, đóng gói mới kịp giao cho khách” - chị Trang cho hay.Chị Thái Thu Huyền ở phường Kiến Hưng, quận Hà Đông chia sẻ, chị vừa đặt mua một set bột bánh trôi, bánh chay trên mạng để cuối tuần cho các con trải nghiệm nặn bánh. “Việc làm bánh khá đơn giản, các con sẽ có thêm những trải nghiệm thú vị khi tự nặn bánh theo hình thù mình thích. Ngoài ra, việc tự tay làm bánh sẽ đảm bảo vệ sinh hơn là mua sẵn ngoài hàng” - chị Huyền cho hay. Tết Hàn thực đang đến gần, bánh trôi, bánh chay là một trong những món không thể thiếu trong ngày này. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của người bán, bánh làm từ bột nếp tươi nên dễ bị chua, hỏng, do đó người tiêu dùng nên mua tại những cơ sở uy tín để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.