Kinhtedothi - Ngày 22/9, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) số 3 TP Hà Nội đã làm việc với Ban Chỉ đạo VSATTP thị xã Sơn Tây về công tác đảm bảo ATTP phục vụ Tết Trung thu năm 2015.
Kiểm tra thực tế quy trình sản xuất bánh trung thu tại Công ty TNHH Thực phẩm xuất khẩu Sơn Tây.
Theo báo cáo của UBND thị xã Sơn Tây, trong thời gian qua, trên địa bàn không có vụ ngộ độc thực phẩm lớn xảy ra, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống đã có ý thức thực hiện theo Luật ATTP. Thị xã có 3 cơ sở sản xuất bánh nướng, bánh dẻo đều đảm bảo ATTP, chấp hành tốt về thủ tục hành chính.
Trong dịp Trung thu 2015, thị xã đã kiện toàn Ban Chỉ đạo, tiến hành kiểm tra 217 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống và xét nghiệm nhanh, đạt 538/560 mẫu tinh bột, dấm, nước sôi, phẩm màu, hàn the… Số giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP được cấp 118/153 giấy (đạt tỷ lệ 77%). Ngoài ra thị xã còn tổ chức cho 393 cơ sở ký cam kết đảm bảo VSATTP.
Ngay sau buổi làm việc, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế quy trình sản xuất bánh trung thu tại Công ty TNHH Thực phẩm xuất khẩu Sơn Tây (nhãn hiệu Bánh trung thu Thanh Hương).