Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ
- Khoai tây
- Hành
- Gừng
- Ngò
- Sốt cà
- Gia vị
Cách làm món thịt kho khoai tây:
- Cắt thịt ba chỉ thành miếng vừa ăn, cho thịt vào nồi nước luộc sơ cho sạch, sau đó ướp với một ít gia vị, để một lúc cho ngấm.
- Phi thơm gừng và gốc hành lá xắt nhuyễn trong nồi, cho thịt vào xào qua rồi thêm khoai tây. Cho một ít đường và sốt cà vào một chảo khác, đến khi đường ngả sang màu cánh gián thì cho thịt vào.
- Đun ở lửa liu riu cho đến khi nước trong nồi còn hơi sền sệt, miếng thịt chín hết thì rắc ngò vào rồi tắt bếp.