Thanh Oai: Xác định được 29 F1 liên quan ca mắc Covid-19 ở chung cư Center Point

Ánh Ngọc
Chia sẻ

Kinhtedothi - Liên quan đến ca mắc Covid-19 ở chung cư Center Point được mới công bố chiều nay, huyện Thanh Oai đã xác định được 29 F1; khẩn trương rà soát F2 và các trường hợp liên quan.

Chiều 12/5, Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 huyện Thanh Oai cho biết, ngay khi có thông tin ca dương tính Covid-19 ở chung cư Center Point (Nhân Chính, Thanh Xuân) đã từng đến địa bàn (xã Bích Hòa), huyện đã chỉ đạo các đơn vị chức năng huyện khẩn trương vào cuộc điều tra, truy vết, các trường hợp có liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, các đơn vị chức năng huyện đã tiến hành khoanh vùng, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực xung quanh nhà bà N.T.Đ (sinh năm 1954), ở thôn Kỳ Thủy, xã Bích Hòa – là nơi ca dương tính Covid-19 đã đến và tiếp xúc.

Ngay trong chiều nay, lực lượng đã rà soát được 29 F1, đã lấy mẫu xét nghiệm và chuyển đi cách ly tập trung cả 29 trường hợp. Đồng thời, tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp F2 và trường hợp liên quan.

“Huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, xã Bích Hòa nỗ lực, kịp thời phát hiện ca bệnh, thần tốc truy vết, kịp thời cách ly bảo đảm hiệu quả phòng, chống dịch. Cùng với đó, tiếp tục truyên truyền để người dân không hoang mang, bình tĩnh, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19” – ông Bùi Văn Sáng nhấn mạnh.

 Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Thanh Oai lấy mẫu cho các trường hợp F1 tại thôn Kỳ Thủy, xã Bích Hòa chiều 12/5

Cũng trong chiều 12/5, UNND xã Bích Hòa đã phát đi thông báo khẩn về việc tìm các công dân liên quan đến trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Nội dung thông báo nêu rõ:

Trên địa bàn xã Bích Hòa ghi nhận trường hợp công dân N.T.T.H (sinh năm 1979), thường trú tại tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, quận Thanh Xuân đã đến địa bàn. Cụ thể: Từ chiều 2/5 – 3/5, bà N.T.T.H có về nhà bà N.T.Đ (sinh năm 1954), thường trú tại thôn Kỳ Thủy, xã Bích Hòa; có tiếp xúc với bà N.T.Đ và các thành viên trong gia đình bà N.T.Đ.

Ngày 5/5, bà N.T.T.H có đi đến huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, sau đó đến xã Mão Điền. Ngày 12/5, bà N.T.T.H đi xét nghiệm và test nhanh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2

UBND xã Bích Hòa thông báo tới tất cả công dân có tiếp xúc, liên quan trường hợp công dân N.T.B.T và gia đình bà N.T.Đ từ ngày 2/5 đến nay liên hệ ngay với Trạm y tế xã theo số điện thoại 0962352568 để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Đối với các trường hợp đã tiếp xúc với bà N.T.T.H và gia đình bà N.T.Đ chủ động khai báo y tế tại xã Bích Hòa. Thực hiện cách ly tại nhà, tránh tiếp xúc với người khác và chủ động theo dõi đức khỏe

UBND xã Bích Hòa đề nghị các Trưởng thôn, Bí thư chỉ đạo các Tổ Covid cộng đồng của thôn đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người, những trường hợp đã tiếp xúc với bà N.T.T.H và gia đình bà N.T.Đ. Giao trạm y tế phối hợp với tổ Covid cộng đồng làm tốt công tác phòng dịch. Nếu trường hợp nào không khai báo trung thực sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, yêu cầu tất cả người dân trong xã áp dụng các biện pháp chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.