Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Thơm ngon thạch trái cây

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cảm nhận tường tận bạn sẽ hào hứng khi nhận ra cả thực đơn là một sự kết hợp tinh tế của vị, hòa phối thanh tao của sắc màu, biến tấu đầy ngẫu hứng của hương thơm mùa hè.

Thơm ngon thạch trái cây - Ảnh 1
 
 
Nguyên liệu:

100g bánh quy Ritz

75g bơ

50g đường

25g bột

320g kem phô mai

100ml nước

160g bơ

160g đường

4 quả trứng gà

Nước cốt chanh, vỏ chanh

Mâm xôi, dâu tây trang trí

Kem lạnh húng quế: 50g sữa, 50g nước, 100g đường, 1/4 thìa cà phê nước ép húng quế

Thạch trái cây: 100ml nước ép mâm xôi; 250ml nước đường, 8g lá gelatine

Thực hiện:

- Bánh quy, bơ, đường, bột, nước đánh đều bằng mày đánh trứng. Cho nguyên liệu còn lại vào thố khác, trộn đều. Trộn 2 hỗn hợp, cho vào khay, nướng ở 150 độ C trong 40 phút.

- Thạch trái cây: Nấu nước đường, cho lá gelatine vào, khuấy đều, vớt ra. Cho nước ép mâm xôi vào dung dịch, đổ ra khuôn, để nguội cho thạch đông lại.

- Kem lạnh: Nấu nước đường, cho húng quế, sữa vào, để nguội, cho vào tủ đông.

- Cho bánh phô mai chanh, thạch trái cây, kem húng quế ra đãi, trang trí với mâm xôi, dâu tây.

Mách nhỏ: Để làm mềm lá gelatine, trước khi đun sôi, nên ngâm nước lạnh 5 phút sau đó vớt ra, vắt nhẹ cho ráo nước.