Thông tin mới nhất về 9 học sinh trường Ban Mai được cho bị "ngộ độc"

Bài và ảnh Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Thông tin sáng 28/2, trường THCS Ban Mai, Hà Đông bị “ngộ độc” thức ăn, các cơ quan chức năng đã vào cuộc. Phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã tìm hiểu tại trường, Phòng Giáo dục và cơ quan vệ sinh ATTP.

9 em học sinh không ăn ở trường
Phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã trao đổi trực tiếp với ông Nguyễn Khánh Chung – Hiệu trưởng Trường THCS Ban Mai vào chiều 1/3, được biết: Lúc 8 giờ sáng ngày hôm qua (28/2) có 2 em học sinh lớp 6 I có biểu hiện đau bụng, đến phòng Y tế để được chăm sóc. Đến khoảng 10 giờ sáng có thêm 7 em học sinh nữa có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, chóng mặt và đi ngoài. Các em cũng được đưa vào phòng Y tế để được chăm sóc, uống oresol bù nước và theo dõi sức khỏe. Như vậy, khẳng định của hiệu trưởng là chỉ 9 học sinh có những biểu hiện nêu trên chứ không phải 11 em như một số báo đã nêu.
 Em Phương Anh lớp 6I (thứ 2 từ phải sang).
Trưa cùng ngày cả 9 em đều xuống ăn cơm ở bếp ăn của nhà trường. Buổi chiều ngày 28/2, có 2/9 em đã trở lại đi học bình thường. 3 em vẫn nghỉ để theo dõi tại phòng Y tế của nhà trường và 4 học sinh được bố mẹ đón về nhà.
Được biết, nhà trường có nấu ăn sáng cho giáo viên, học sinh, đến 90% các học sinh và giáo viên đăng ký ăn tại trường. Tuy nhiên, buổi sáng hôm đó các em học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn kể trên đều không ăn tại trường.
Em Phương Anh lớp 6I chia sẻ: Em bị đau bụng từ tối ngày 27/2, sau khi ăn ở nhà. Sáng ngày 28/2 em đến lớp tiếp tục bị đau. Hôm nay em đã trở lại đi học bình thường.
Em Nguyễn Ngọc Linh lớp 6S cho biết, sáng hôm đó em ăn ở nhà. Sau đó chị em còn cho uống sữa mới đi học. Ngay từ ở nhà em đã có biểu hiện đau bụng, buồn nôn. Đến lớp bị nặng hơn và em vào phòng Y tế để theo dõi. Hôm nay em cũng đã tự đi xe buýt tuyến để đến trường học và trở về nhà sau tan trường.
Các học sinh bị rối loạn tiêu hóa
Nhận được thông tin có một số học sinh của Trường THCS Ban Mai bị “ngộ độc” thức ăn, các cơ quan chức năng gồm: Phòng Giáo dục, Phòng Y tế, Chi Cục vệ sinh ATTP TP Hà Nội, phường cũng đã vào làm việc xác minh thông tin qua các em học sinh, phụ huynh học sinh, kiểm tra hồ sơ pháp lý, các cơ sở vật chất nấu ăn, các đầu mối cung cấp thực phẩm và lấy mẫu thức ăn ngày 28/2 đi kiểm tra.
 Các học sinh của trường THCS Ban Mai sinh hoạt ngoại khóa.

Theo cung cấp của Phòng Giáo dục quận, sáng 1/3 các cơ quan chuyên môn kiểm tra tại trường và đã có kết luận ban đầu: Cụ thể, tất cả những học sinh này đều được xác định bị rối loạn tiêu hóa, ngoài ra không có biểu hiện bất thường như sốt, sức khỏe suy giảm, ngộ độc thực phẩm. Hôm nay, có 4/9 em đã đi học bình thường; 5 em còn nghỉ ngơi tại nhà để ổn định sức khỏe.
Theo đoàn kiểm tra liên ngành xác nhận: Qua kiểm tra, nhà trường đều đảm bảo có đủ hồ sơ pháp lý về bảo đảm ATTP. Các đơn vị cung cấp thực phẩm trong nhà trường đều được cấp phép và có hợp đồng cung cấp thực phẩm, đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ. Cơ sở vật chất bếp ăn, đồ dùng nhà bếp, người nấu ăn trong trường đều đảm bảo VSATTP.  Hiện nay, Phòng Y tế và Chi cục ATVSTP của TP đã lấy mẫu thức ăn  đi kiểm tra xét nghiệm. Kết quả sẽ được công bố vào ngày gần nhất.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần