Thực hành phương án cứu nạn, chữa cháy khu nhà gỗ

Chia sẻ

Kinhtedothi - Với mật độ dân cư đông đúc sinh sống trong khu nhà gỗ cũ kỹ được xây dựng từ những năm 1960 như hiện có tại phố Vọng Hà, phường Chương Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xảy ra hỏa hoạn.

Trước thực trạng trên, nhằm giảm thiểu hỏa hoạn xảy ra gây thiệt hại về người và tài sản đối với những hộ dân sinh sống tại nhà gỗ số 11, lực lượng Cảnh sát PC&CC số 1 đã thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn vào sáng 15/5.

 
Một tình huống trong buổi diễn tập.
Một tình huống trong buổi diễn tập.
Phương án giả định ngọn lửa phát cháy tại tầng 2 của khu nhà gỗ. Nhiều người dân hoảng loạn kêu gào, thậm chí nhiều người đã hoảng sợ không biết cách thoát ra khỏi mà lại đóng kín cửa lại. Phát hiện đám cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở tiến hành dập lửa, đồng thời gọi cho lực lượng Cảnh sát PCCC số 1. Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC đã khẩn trương tiến hành cứu nạn, khống chế đám cháy. Đỉnh điểm của sự việc, khi ngọn lửa cháy lan, cháy lớn đã phát hiện có 5 người mắc kẹt trong nhà. Ngay lập tức lực lượng cứu nạn đã phá cửa, lần lượt đưa nạn nhân ra khỏi nơi nguy hiểm.

Đại tá Trần Văn Vụ, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 1, cho biết: “Việc thực tập phương án không chỉ để tuyên truyền cảnh báo, mà còn còn là biện pháp “kiểm tra” sự phối hợp giữa lực lượng chữa cháy cơ sở với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Đây cũng là địa bàn có nguy cơ cao, lối đi lại nhỏ khó khăn, cho nên buổi thực tập nhằm thực địa sâu sát để lực lượng nắm bắt các lối có thể tiệp cận xe chữa cháy và các thiết bị khác nếu như không may sự cố hỏa hoạn xảy ra”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần