Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Thưởng thức bò lúc lắc ngọt mềm hấp dẫn ngày đầu năm

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bò lúc lắc mềm thơm với công đoạn chế biến khá dễ dàng, dùng kèm chút salad là bạn có bữa tối thật đặc biệt cho ngày đầu năm mới!

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bò lúc lắc:

45ml dầu hạt cải

900g thịt bò thăn loại mềm

4 tép tỏi

45ml dầu hào

30ml nước mắm

30ml nước tương

5g đường

5g tiêu xay

800g xà lách xoong

300g trái cà chua bi

15g đậu phộng

60ml rượu mirin

1 củ hành

Một ít tiêu xay, muối, 5g đường

Chế biến:

Bước 1: Làm sạch thịt bò, để ráo rồi xắt thành nhiều miếng vuông nhỏ vừa ăn.

 
Thưởng thức bò lúc lắc ngọt mềm hấp dẫn ngày đầu năm - Ảnh 1
Bước 2: Cho tỏi băm, dầu hào, nước tương, nước mắm, đường, tiêu xay vào bát, khuấy đều. Rồi cho thịt bò vào ướp từ 4 tiếng đồng hồ trở lên. Sau đó, bạn làm nóng chảo với ít dầu hạt cải, cho thịt bò vào xào nhanh đến khi thịt chuyển màu và chín thì vớt ra đĩa.

 
Thưởng thức bò lúc lắc ngọt mềm hấp dẫn ngày đầu năm - Ảnh 2
 
Bước 3: Thái sợi củ hành rồi ngâm trong nước đá một lúc cho bớt hăng.

 
Thưởng thức bò lúc lắc ngọt mềm hấp dẫn ngày đầu năm - Ảnh 3

Bước 4: Vớt củ hành ra, để ráo rồi cho vào bát cùng với rượu, đường, ít tiêu xay và muối. Khuấy đều cho đường và muối tan hết.

 
Thưởng thức bò lúc lắc ngọt mềm hấp dẫn ngày đầu năm - Ảnh 4

Bước 5: Cuối cùng, trước khi dùng bạn cho thịt bò ra đĩa, trang trí với ít xà lách xoong, cà chua bi và đậu phộng rang xung quanh, sau đó gắp ít củ hành lên.

 
Thưởng thức bò lúc lắc ngọt mềm hấp dẫn ngày đầu năm - Ảnh 5

Thành phẩm:

Bò lúc lắc mềm thơm với công đoạn chế biến khá dễ dàng, bạn chỉ mất thời gian cho phần ướp bò được thấm. Tuy nhiên sau đó sẽ rất nhanh, mà món ăn lại ngon. Bò lúc lắc dùng kèm với ít rau xanh để cân bằng dinh dưỡng và hài hòa vị giác, khiến bữa ăn càng thêm ngon miệng.
Thưởng thức bò lúc lắc ngọt mềm hấp dẫn ngày đầu năm - Ảnh 6

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!