Tình tiết rợn người trong lời khai nghi can thảm sát 4 người tại Cao Bằng

Trương Huyền (tổng hợp)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau khi đuổi chém và gây ra cái chết cho người phụ nữ, Lý Đình Khánh đã quay lại nhà chị này hòng tìm giết 2 người con nạn nhân để bịt đầu mối. Rất may hắn đã không thực hiện được ý đồ đê hèn của mình.

Vụ án đau lòng xảy ra vào chiều 6/5, tại cụm dân cư Kéo Chả, xóm Nà Phạc, xã Quang Trọng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng. 4 nạn nhân tử vong đều là người dân tộc Dao gồm: Triệu Thị Phương, 35 tuổi; Triệu Văn Tiến, 6 tuổi; Triệu Nhật Uyên, 2 tuổi và bà Lý Thị Dân, 86 tuổi.
Nghi can vụ án là Lý Đình Khánh, 31 tuổi, ở cùng xóm Nà Phạc, xã Quang Trọng với các nạn nhân. Khánh bị bắt lúc 2h25 sáng 7/5. Ảnh: Công an tỉnh Cao Bằng.
Tại cơ quan công an, Lý Đình Khánh khai nhận: Chiều 6/5, Khánh đi giúp gia đình bên ngoại chị Phương làm nhà. Sau khi ăn cơm tối về, khi đi xe máy qua nhà chị Phương hắn dừng lại vào nhà trêu ghẹo thì bị chị Phương chống trả và người phụ nữ này chạy thoát ra ngoài. Ảnh: CAND.
Khánh lấy con dao ở nhà chị Phương (loại dao bầu) chạy đuổi theo. Chị Phương chạy đến nhà em dâu Triệu Thị Coi gần đó để cầu cứu. Khi chị Coi ra mở cửa, Khánh đuổi kịp và chém tử vong chị Phương ngay cửa nhà, còn chị Coi chạy thoát ra ngoài. Ảnh: CAND.
Do không đuổi kịp nên Khánh quay lại nhà chị Coi, chém chết 2 người con của chị Coi là cháu Triệu Văn Tiến và cháu Triệu Nhật Uyên, đồng thời chém bà Lý Thị Dân (bà nội chồng chị Coi) gục tại chỗ. Bà Dân sau đó được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Ảnh: Báo Cao Bằng.
Gây án xong Khánh quay lại nhà chị Phương tìm 2 con của Phương để giết nhằm bịt đầu mối, nhưng 2 cháu đã kịp chạy trốn thoát. Trên đường chạy thoát 2 cháu đã gặp người thân và được chỉ nơi để trốn. Cùng lúc này Khánh đã dùng lửa đốt chăn, màn, quần áo và đốt nhà của chị Phương hòng xóa dấu vết rồi bỏ trốn.
Theo cơ quan công an, Khánh đã lập gia đình và có 2 con. Đối tượng từng bị xử phạt 3 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em và mãn hạn tù năm 2014.
Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Thạch An đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng và phối hợp lực lượng Công an tỉnh vây bắt, xử lý đối tượng gây án; tổ chức phong tỏa, khám nghiệm hiện trường. Ảnh: VOV.
Nguyên nhân của vụ việc được cho là do Khánh muốn cưỡng hiếp chị Phương nhưng bị chống cự nên y đã ra tay sát hại người phụ nữ này cùng 3 người khác. Rất may 2 người con chị Phương đã may mắn thoát nạn. Ảnh: VOV.