Tọa đàm gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt TP Hà Nội

Như Hương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 71 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, 20 năm Hà Nội đón nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” (16/7/1999 - 1/7/2019), Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội phối hợp với báo Kinh tế & Đô thị sẽ tổ chức buổi Tọa đàm gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt TP Hà Nội và được cập nhật trực tuyến trên báo điện tử Kinh tế & Đô thị vào ngày 15/7.

Các khách mời tham gia trong buổi tọa đàm là những tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt TP Hà Nội. Đó là ông Nguyễn Văn Hoạt, Tổ Dân phố số 7, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm (ông đã có sáng kiến “Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý dân cư ở Tổ dân phố”).
Buổi tọa đàm cũng mời bà Phan Thị Phúc, Tổ dân phố 13, phường Láng Hạ, quận Đống Đa. Năm 1999, bà Phan Thị Phúc là người thành lập Đội văn nghệ trẻ em khuyết tật Hà Nội (sau là Câu lạc bộ trẻ em khuyết tật Hà Nội. Suốt hơn 20 năm qua, bà đã gắn bó với việc dạy múa hát, kỹ năng sống cho các trẻ em khuyết tật.
Ngoài ra, độc giả sẽ được giao lưu cùng ông Lưu Viết Thục, thôn Hữu Lê, xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì. Ông Lưu Viết Thục hàng ngày vẫn tình nguyện phân luồng giao thông trên đoạn đường liên thôn Hữu Lê, xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì. Buổi tọa đàm cũng sẽ có sự tham gia của bà Lê Hoàng Phương, Trưởng Nhóm tình nguyện thu gom rác thải điện tử tại nhà.
Tính từ năm 2015, Ban Thi đua - Khen thưởng triển khai Cuộc thi phát hiện và viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt” trong phong trào thi đua yêu nước của Thủ đô, báo Kinh tế và Đô thị đã duy trì đều đặn chuyên mục “người tốt - việc tốt” trên báo in và báo điện tử đăng tải các bài viết về gương điển hình, người tốt - việc tốt trên địa bàn Thủ đô, những người đang góp phần thầm lặng lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống.
Trong số các tác phẩm được đăng tải, nhiều bài viết đã thể hiện chân thực, xúc động về những tấm gương người tốt - việc tốt, hầu hết là những gương mới phát hiện trong đời sống ở nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học, giáo dục, y tế, sản xuất, kinh doanh, xây dựng nông thôn mới... với những việc làm cụ thể, có hiệu ứng tích cực trong cộng đồng, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP. Năm 2019, Ban Thi đua - Khen thưởng tiếp tục triển khai cuộc thi viết này và đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo bạn đọc, người viết và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô.
Qua các tác phẩm đăng tải, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn và mời các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tham gia Tọa đàm trực tuyến gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt TP Hà Nội năm 2019 trên báo điện tử Kinh tế & Đô thị.