Tới 13/5, sự cố cáp quang AAG sẽ được khắc phục

Chia sẻ

Kinhtedothi - Quá trình sửa chữa điểm đứt gãy trên tuyến cáp quang biển AAG sẽ được tiến hành từ 30/4 tới 13/5.

Thông tin từ FPT Telecom cho biết, dự kiến vào ngày 30/4 tới, tàu sửa chữa sẽ bắt đầu di chuyển tới điểm đứt gãy trên tuyến cáp AAG. Quá trình hàn nối cũng như khắc phục hoàn toàn sự cố sẽ kết thúc vào ngày 13/5.

Phía FPT Telecom cũng lưu ý rằng, thời điểm trên có thể kéo dài hơn nếu điều kiện thời tiết không thuận lợi hoặc có các điều kiện ngoại cảnh tác động bất lợi tới tàu sửa chữa.

 
Quá trình sửa chữa cáp quang biển có thể kéo dài hơn dự kiến nếu điều kiện thời tiết không thuận lợi
Quá trình sửa chữa cáp quang biển có thể kéo dài hơn dự kiến nếu điều kiện thời tiết không thuận lợi
Được biết, đoạn đứt gãy hôm 23/4 vừa qua nằm cánh bờ biển Vũng Tàu khoảng trên 300 km, thuộc phân đoạn từ Vũng Tàu đi Hongkong và Singapore. Tất cả các nhà mạng internet của Việt Nam đều bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Phía các nhà mạng như FPT Telecom, Viettel Telecom, CMC ... cũng đã triển khai nhiều phương án dự phòng như chuyển lưu lượng sang các tuyến cáp trên mặt đất, cáp dự phòng để hạn chế tối đa những bất tiện đối với người dùng.

Như vậy, cũng tương tự với sự cố lần trước vào hôm 5/1 của tuyến cáp AAG, người dùng internet sẽ phải chịu cảnh kết nối tới các dịch vụ quốc tế rất chập chờn trong khoảng 20 ngày.