Tổng thống Mỹ muốn mở cuộc họp cấp cao về di cư

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo trang tin CNA, Tổng thống Mỹ Barack Obama có kế hoạch mở một cuộc họp cấp cao về người tị nạn trong tháng 9 năm sau tại Liên Hợp quốc (LHQ), bên lề cuộc họp cấp cao thường niên của Đại hội đồng LHQ.

Bà Samantha Power - đại sứ Mỹ tại LHQ, người giữ chức Chủ tịch luân phiên tháng 12 đã cho biết, trong những tháng qua, thế giới đã chứng kiến một làn sóng di cư khổng lồ, trong số đó, phần lớn là từ các quốc gia ở châu Phi và Trung Đông. Với tư cách là một trong năm thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ, Mỹ mong muốn sẽ tổ chức một cuộc họp về vấn đề này tại LHQ vào năm sau.

Hơn 50% người Australia phản đối tăng dân số

Hãng tin Tân Hoa Xã đưa tin kết quả cuộc khảo sát được công bố vào ngày 22/12 cho thấy, hơn một nửa người dân Australia phản đối sự việc tăng trưởng dân số. Cũng theo kết quả cuộc khảo sát, 51% người dân Australia nghĩ rằng sự tăng trưởng dân số sẽ tiếp tục gây bất lợi cho đất nước, trong khi chỉ có 37% đồng tình rằng, tăng trưởng là tốt cho đất nước. Mối quan tâm về việc làm, TP đông dân cư và hòa hợp dân tộc là các nguyên nhân người Australia phản đối việc gia tăng dân số. Hiện nay, dân số Australia ở mức hơn 24 triệu. Tuy nhiên, các TP lớn như Melbourne và Brisbane dự kiến sẽ tăng gấp đôi quy mô vào năm 2050.

Indonesia phạt nặng DN gây cháy rừng

Hãng tin AFP cho hay, các công ty Indonesia đã phải chịu phạt do gây ra cháy rừng, khiến 19 người tử vong và làm thiệt hại 16 tỷ USD. Bộ Môi trường Indonesia đã đóng cửa vĩnh viễn 3 công ty và đình chỉ hoạt động của 14 công ty khác. Các công ty bị đình chỉ cũng phải đối mặt với án phạt đóng cửa nếu không đáp ứng nhu cầu của chính phủ về phòng cháy. Ngoài ra, một số công ty khác bị đặt dưới sự giám sát chặt chẽ. Đây là lần đầu tiên Chính phủ Indonesia thu hồi giấy phép của công ty do gây ra các vụ cháy rừng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần