Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

TP.HCM: Thị trường cá lóc nướng nhộn nhịp ngày vía Thần Tài

Kim Dung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Từ sáng sớm các điểm bán cá lóc nướng đã bắt đầu hoạt động nhộn nhịp. Trung bình mỗi điểm bán chuẩn bị cho ngày cao điểm này gần 1.000 con cá lóc nướng.

Một trong những đồ cúng bán chạy nhất ngày vía Thần Tài (Mùng 10 tháng Giêng Âm lịch) tại TP. HCM là cá lóc nướng. Theo ghi nhận của phóng viên, trên đoạn đường Tân Kỳ Tân Qúy (Quận Tân Phú, TP.HCM), đoạn đường chưa đến 1km nhưng đã có tới hàng chục người bán. Số lượng cá lóc đã được chuẩn bị chu đáo đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng nhưng nếu chậm chân cũng rất khó có thể chọn mua được con cá ưng ý.

  Chưa đầy 1km nhưng có rất nhiều gian hàng bán cá lóc nướng
 Chị Trang cho biết tranh thủ đi sáng sớm để chọn được cá ngon
Chị Trinh (Quận Bình Tân, TPHCM) cho biết: "Năm nào tôi cũng qua đây để mua cá lóc nướng. Ngày cuối tuần thì cũng hay mua về ăn để gia đình đổi món. Chủ hàng đã quen mặt với chúng tôi nhiều năm. Những ngày này thì tranh thủ đi mua sớm để tới trưa sợ không còn.”
 Rất đông khách đợi để mua được cá lóc nướng về cúng
 Mỗi gian hàng chuẩn bị trung bình 700 con cá để phụ vụ khách hàng
Bà Khá (chủ hàng) cho biết, đã thành thông lệ, “cứ ngày 10 tháng Giêng Âm Lịch là cá lóc lại được ngày làm ăn phát đạt. Có những khách đi mua từ rất sớm nên, từ 4-5h sáng đã dậy để chuẩn bị mần cá rồi đem ra nướng để cá luôn tươi ngon. Cúng đồ tươi ngon trong ngày thì vừa ý thân linh mà khách ăn cũng ngon hơn.”
Mặc dù là ngày vía Thần Tài, lượng cá lóc bán ra sẽ tăng so với ngày thường, nhưng theo khảo sát thì mức giá không tăng, chỉ dao động từ 120.000đ-150.000đ/con tùy kích thước khác nhau.”Mình bán quanh năm nên cứ giữ mức giá như cũ, tăng lên thì qua ngày hôm sau lại bán không được” một chủ gian hàng cá lóc nướng cho biết.
 Từ sáng tinh mơ đã có nhiều khách đến mua cá lóc nướng
Cá lóc nướng là món gần như không thể thiếu trong mâm cúng Thần Tài của người dân TP.HCM, nhất là những gia đình kinh doanh, những nhà có thờ Thần Tài. Theo quan niệm, mâm lễ cúng càng đầy đủ, trang trọng thì việc làm ăn trong năm mới thuận lợi, phát triển, “mua may, bán đắt.