TP Hồ Chí Minh: Hơn 70% phụ huynh lớp 1 chưa đồng ý cho con học trực tiếp

VIỆT HÙNG
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khảo sát, lấy ý kiến của phụ huynh về việc cho trẻ lớp 1 đi học trực tiếp từ ngày 13/12. Kết quả khảo sát đến ngày 5/12 cho thấy, chỉ có 29,82% phụ huynh đồng ý cho con đi học trực tiếp.

Thông tin từ Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh cho biết, thống kê từ 565 trường tiểu học trên địa bàn TP, có 121.759/131.244 phụ huynh lớp 1 tham gia khảo sát, đóng góp ý kiến về việc cho con đến trường. Kết quả, 36.316 phụ huynh (tương đương tỷ lệ 29,82% - PV) đồng ý, hơn 70% còn lại chưa đồng ý cho trẻ đến trường.
Một số trường ở nội thành chỉ có 10-20 phụ huynh đồng ý cho con đi học như: Đống Đa, Bến Cảng, Đinh Bộ Lĩnh, Nguyễn Huệ 1 (Quận 4); Trần Quang Diệu, Trần Văn Đang (Quận 3).
Một số trường ở huyện Củ Chi, Cần Giờ cũng có rất ít phụ huynh muốn cho con đi học. Mỗi trường chưa tới 20 phụ huynh đồng ý như: Lý Nhơn, Đồng Hòa (huyện Cần Giờ); Trung Lập Thượng, Nhuận Đức, Nhuận Đức 2, An Nhơn Tây, Thị Trấn Củ Chi 2 (huyện Củ Chi).
Một số trường tiểu học ngoài công lập chỉ có một vài phụ huynh, thậm chí không có ai, đồng ý cho con đến trường.
Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, đặc biệt khi xuất hiện biến chủng mới, hơn nữa, tâm lý trẻ chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19 nên nhiều phụ huynh vẫn còn lo ngại, điều này cũng được lãnh đạo một số trường lường trước.
Theo kế hoạch của UBND TP Hồ Chí Minh, học sinh lớp 1, 9, 12 sẽ đến trường từ ngày 13/12. Trẻ mầm non 5 tuổi được đến trường từ ngày 20/12. Đối với huyện Cần Giờ, học sinh tất cả khối lớp của trường Mầm non Thạnh An, Tiểu học Thạnh An, THCS-THPT Thạnh An học trực tiếp từ ngày 13/12.
Việc dạy học trực tiếp được thí điểm trong 2 tuần, sau đó thành phố sẽ họp đánh giá, rút kinh nghiệm trước khi quyết định mở rộng quy mô cho học sinh đến trường.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần