DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TP Hồ Chí Minh ra mắt Đội Shipper tình nguyện

VIỆT HÙNG
26-08-2021 16:35
Kinhtedothi - Sáng ngày 26/8, Trung tâm An sinh TP Hồ Chí minh đã tổ chức lễ ra mắt Đội hình tình nguyện viên hỗ trợ tiếp nhận và phân phối hàng hóa đến người dân gặp khó khăn (Đội Shipper tình nguyện)
Theo đó, Đội Shipper tình nguyện có nhiệm vụ vận chuyển lương thực, thực phẩm từ Tổ An sinh các phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố đến các hộ dân trên địa bàn theo sự phân công của Tổ trưởng An sinh xã hội. Bên cạnh đó, phản ánh kịp thời với Tổ An sinh xã hội phường, xã, thị trấn về tình hình đời sống đối tượng công nhân, người lao động và các hộ khó khăn khi đến trao quà. Ngoài ra, Đội còn có trách nhiệm chấp hành sự phân công giao việc của Tổ trưởng Tổ An sinh phường, xã, thị trấn; chấp hành nghiêm các quy định pháp luật và tuân thủ các quy định phòng, chống dịch. 
 Hình ảnh TP Hồ Chí Minh ra mắt đội shipper tình nguyện
Đội Shipper tình nguyện được huy động lên đến 700 thành viên. Mỗi phường, thị trấn có tối thiểu 2 shipper tình nguyện, mỗi xã 3 shipper tình nguyện tham gia chuyển gói an sinh gồm lương thực, thực phẩm... đến hộ dân và chốt bảo vệ vùng xanh. Các thành viên của Đội được tiêm vaccine, cấp đồng phục nhận diện, dụng cụ bảo hộ phòng, chống dịch bệnh, giấy đi đường; được tập huấn kỹ năng vận chuyển và giao hàng theo địa bàn…
Lãnh đạo Trung tâm An sinh cho biết, Đội Shipper tình nguyện được thành lập với mục đích nhằm phát huy tinh thần tình nguyện, tiếp tục huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và Nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn cùng đồng hành, chung tay, chia sẻ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, nhất là trong việc chăm lo, hỗ trợ cho người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.
Đội Shipper tình nguyện sẽ được biên chế về các phường, xã thị trấn. Các tình nguyện viên sẽ cùng với lực lượng đến giao hàng cho người dân hoặc giúp công việc do Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương phân công nhiệm vụ.
Thông qua việc huy động, sử dụng lực lượng tài xế hỗ trợ vận chuyển hàng tại trung tâm an sinh xã hội các phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP góp phần hỗ trợ các địa phương thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chăm lo cho các đối tượng trên địa bàn trong công tác an sinh xã hội để phòng, chống dịch; Huy động lực lượng bảo đảm sự thống nhất trong điều hành; thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả, tổ chức chăm lo chu đáo, an toàn, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch.
Sau buổi lễ ra mắt, các thành viên Đội Shipper tình nguyện đã về các địa phương để tiếp nhận các nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu để phục vụ người dân.