Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Trại viên nhí, phụ huynh hào hứng trải nghiệm làm bánh tôm, bánh gối

Đoàn Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Mới đây, gần 40 trại viên và các bậc phụ huynh đã tham gia sự kiện "Bánh Fest" - đó là làm bánh Gối và bánh Tôm với sự hướng dẫn tận tình của các đầu bếp chuyên nghiệp.

“Bánh Fest” là buổi workshop thú vị do Luscious Project - một dự án do các bạn học sinh sinh viên cấp 3 trên địa bàn TP Hà Nội sáng lập với một chuỗi các sự kiện nhằm nâng cao sự hiểu biết của các bạn trẻ về văn hóa ẩm thực cổ truyền của người Hà Nội và bên cạnh đó là sự hỗ trợ to lớn của nhà tài trợ Ajinomoto Cook Studio về mặt địa điểm, nguyên liệu và dụng cụ.
Chương trình diễn ra tại Ajinomoto Cooking Studio, tầng 1 tòa nhà Artemis số 3 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội với sự tham gia hào hứng và nhiệt tình từ các em nhỏ và các vị phụ huynh.
Tại “Bánh Fest” các em nhỏ được hướng dẫn cách làm 2 món bánh truyền thống của Hà Nội, đó là bánh gối và bánh tôm với sự hướng dẫn tận tình của các đầu bếp chuyên nghiệp và các tình nguyện viên của dự án nhưng có lẽ với các em vui nhất đó là có trải nghiệm vào bếp cùng cha mẹ trong dịp cuối tuần.
Ban Tổ Chức Luscious Project mong muốn, sau một tuần học tập và làm việc mệt mỏi, các bậc phụ huynh có thể dành thời gian bên con cái để cùng nhau vào bếp để làm một vài món ăn và mong muốn được cho con cái có cơ hội được làm quen thêm nhiều người bạn mới. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các bậc phụ huynh chuẩn bị các kỹ năng làm bếp, một trong những kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống.
 
Em Lê Ngọc Khánh Phương chia sẻ: “Hôm nay em đã học được cách làm 2 món bánh em yêu thích, làm quen với các bạn mới. Em đã hiểu được sự khó khăn khi vào bếp và yêu mẹ nhiều hơn vì ngày nào mẹ cũng vào bếp nấu đồ ăn ngon cho em. Nhưng vui nhất là bố mẹ đã đưa em đi chơi vào cuối tuần, em không phải ngồi nhà xem phim hoạt hình nữa!”
Sắp tới Luscious Project có rất nhiều các hoạt động thú vị để trải nghiệm cùng ẩm thực truyền thống của đất kinh kỳ Thăng Long - Hà Nội.