Trung Quốc: 8 người thiệt mạng do bão Rammasun

Chia sẻ

Kinhtedothi - Tính đến chiều nay (19/7) đã có 8 người thiệt mạng sau khi bão Rammasun đổ bộ vào các tỉnh duyên hải phía Nam Trung Quốc. Trong đó riêng tại tỉnh Hải Nam đã có 5 người thiệt mạng và 99 người khác bị thương sau khi bão Rammasun đổ bộ vào đây chiều qua (18/7).

Sáng 19/7, siêu bão này tiếp tục chuyển hướng vào tỉnh Quảng Tây, mang theo mưa to, gió lớn làm gãy đổ nhiều cây cối, đứt nhiều đường dây điện và gây ách tắc giao thông nghiêm trọng. Nhiều ngôi nhà của người dân đã bị hư hại do bão.
Bão Rammasun gây thiệt hại tại tỉnh Quảng Tây. Ảnh: Tân Hoa xã
Bão Rammasun gây thiệt hại tại tỉnh Quảng Tây. Ảnh: Tân Hoa xã
Nhiều dịch vụ đường sắt và đường hàng không tại tỉnh Quảng Tây đã phải dừng hoạt động trong sáng nay. Trong đó, khoảng 58 chuyến bay đến và đi sân bay quốc tế Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây đã bị hủy bỏ.

Bão Rammasun được xem là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào các khu vực phía Nam Trung Quốc trong vòng 41 năm qua.

Trước đó ngày 18/7, Cơ quan khí tượng thủy văn Trung Quốc đã nâng mức cảnh báo bão lên mức cao nhất trong bối cảnh siêu bão Rammasun đổ đổ bộ vào 2 tỉnh là Hải Nam và Quảng Tây. Đây là cơn bão thứ 9 trong năm nay và là trận bão mạnh nhất đổ bộ vào tỉnh Quảng Tây trong nhiều thập kỷ qua.

Trong khi đó, Ủy ban Quản lý và Giảm thiểu rui ro quốc gia Philippines ngày 19/7 cho biết, có thêm 23 người thiệt mạng sau khi bão Rammasun quét qua Philippines, nâng tổng số người thiệt mạng do bão tại nước này lên 77 người. Hơn 200 người khác bị thương và hiện vẫn còn 5 người mất tích sau bão. Ngoài ra, trận bão cũng làm ảnh hưởng cuộc sống của 1,6 triệu người dân khác.

Bão Rammasun đổ bổ vào Philippines hôm 15/7 vừa qua, với sức gió lên đến 170 km/giờ. Đây là trận bão mạnh nhất đổ bộ vào Philippines trong năm nay.