Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Tự làm đậu phụ ngon mà an toàn

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngay tại nhà chị em cũng có thể làm đậu phụ để gia đình thưởng thức nhé.

Cách làm đậu phụ không khó.

Nguyên liệu:

- 250gr đậu nành khô

- 1,2 lít nước

- 20ml giấm; 20ml nước cốt chanh; 20gr muối; 100ml nước lạnh hòa chung trong 1 cái bát.
 
Tự làm đậu phụ ngon mà an toàn - Ảnh 1

 
Thực hiện:

Bước 1: Đậu nành vo sạch ngâm qua đêm. Sau đó xả qua nước lạnh thật sạch (bạn có thể bóp bỏ vỏ tùy ý). Cho đậu nành cùng với lượng nước phía trên vào máy xay nhuyễn.
 
Tự làm đậu phụ ngon mà an toàn - Ảnh 2

 
Bước 2: Cho hỗn hợp (bước 1) vào miếng vải mỏng vắt lấy nước.

Bước 3: Cho nước đậu nành vào nồi nấu sôi 20-25 phút ở lửa vừa. Sau đó cho chén giấm-chanh -muối vào khuấy đều tay nấu 5-7 phút cho đậu nành kết thành những mảng nhỏ. Tắt bếp để hơi nguội.

 
Tự làm đậu phụ ngon mà an toàn - Ảnh 3

 
Bước 4: Trải 1 miếng vải mỏng lên rổ nhỏ, sau đó múc các mảng đậu nành cho vào bọc lại.

 
Tự làm đậu phụ ngon mà an toàn - Ảnh 4

 
Bước 5: Lấy 1 vật nặng đè lên miếng đậu vài tiếng để nước thoát hết ra ngoài và đậu kết thành miếng. Độ nặng hoặc nhẹ của vật chèn lên sẽ khiến đậu chặt miếng hay mềm miếng. Nếu bạn thích ăn đầu mềm vừa thì đừng chèn vật nặng quá nhé.
 
Tự làm đậu phụ ngon mà an toàn - Ảnh 5

 
Bây giờ bạn lấy miếng đậu phụ tự làm ra cắt từng miếng vuông nhỏ chấm xì dầu ăn ngon và thơm vô cùng.
 
Tự làm đậu phụ ngon mà an toàn - Ảnh 6