Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Tự làm giá đỗ, vừa dễ vừa sạch

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Việc ủ một mẻ giá đỗ chẳng khó chút nào đâu dù bạn sẽ phải chờ đợi 3-4 ngày mới được ăn.

Nhìn những cây giá 'béo mập' bán ngoài chợ, không ít chị em băn khoăn về độ an toàn với sức khỏe của cả nhà. Việc ủ một mẻ giá đỗ chẳng khó chút nào đâu dù bạn sẽ phải chờ đợi 3-4 ngày mới được ăn.
 
Nguyên liệu:
 
- 100g đỗ xanh.

- 1 nắm lá tre

- 4 que tre
 
Cách làm:
 
- Chà qua đỗ cho dễ nảy mầm.

- Cho đỗ cho vào bát nước, loại bỏ những hạt nổi bị hỏng.

- Ngâm đỗ trong nước ấm khoảng 2-3 tiếng.

- Cho đỗ vừa ngâm nước vào nồi nhỏ để ủ.

- Phủ một lớp lá tre lên trên, sau đó gài 4 thanh tre mảnh để giữ lá.

- Hàng ngày, đổ nước vào nồi ủ 3 lần rồi chắt nước ra và cất vào chỗ ít ánh sáng.

- Sau 3 ngày, bạn đã có một mẻ giá ngon lành rồi.