Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Tuồn rau, củ không rõ nguồn gốc vào trường mầm non

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tổ công tác lập biên bản, thu giữ khoảng 152kg rau, củ không có giấy tờ, hóa đơn nguồn gốc xuất xứ.

Sáng 14/1, Đội 4 Phòng Cảnh sát Môi trường - CA TP Hà Nội (PC49) phối hợp cùng Thanh tra Sở NN&PTNT tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn Trường Mầm non Nhật Tân (phường Nhật Tân, Tây Hồ).
Số thực phẩm không rõ nguồn gốc bị thu giữ tại cơ quan chức năng
Số thực phẩm không rõ nguồn gốc bị thu giữ tại cơ quan chức năng

Tại đây, Tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính bà Trần Thị Đậu (trú tại xóm Đầm, Vân Nội, Đông Anh) đang vận chuyển, xuất hàng rau, củ, quả phục vụ Trường Mầm non Nhật Tân. Tại thời điểm kiểm tra, bà Đậu không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn nguồn gốc xuất xứ số rau củ, quả nhằm chế biến thực phẩm an toàn cho các cháu học sinh trường mầm non. Tổ công tác tiến hành lập biên bản, thu giữ khoảng 152kg rau, củ bà Đậu đang vận chuyển.

Tại cơ quan chức năng, bà Đậu cho biết là nhân viên Công ty CP rau quả Trung Thành (địa chỉ kinh doanh tại Đông Anh). Đây là công ty hoạt động cung cấp thực phẩm an toàn kiểu gia đình (8 anh chị em ruột là thành viên). Mỗi thành viên tự dùng ruộng của mình trồng một số loại rau, củ quả cung cấp cho một số trường mầm non, tiểu học trên địa bàn quận Tây Hồ.

Bà Đậu được phân công sơ chế và giao số thực phẩm cho Trường Mầm non Nhật Tân và Trường Mầm non Tứ Liên. Phương thức giao, nhận thực phẩm khá đơn giản, gồm: Các trường mầm non trực tiếp liên hệ đặt số lượng thực phẩm vào chiều hôm trước, qua sơ chế, sáng sớm hôm sau, bà Đậu vận chuyển đến theo yêu cầu. Nếu thiếu chủng loại rau, quả nào có thể dùng của các cơ sở khác trên địa bàn thay thế. Ngoài ra, tiện đường vận chuyển, bà Đậu còn mang một số thực phẩm khác giao bán tại các chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội.

Được biết, Công ty CP rau quả Trung Thành ký hợp đồng nguyên tắc, cung cấp rau an toàn cho một số trường mầm non trên địa bàn quận Tây Hồ, tuy nhiên quy trình trồng rau cũng như sơ chế ban đầu khá lỏng lẻo. Chưa tuân theo đúng quy định của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do cơ quan chức năng cấp cho công ty.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.