VFF tiết lộ ba cái tên có thể thay thế HLV Hữu Thắng

Theo Dân Trí
Chia sẻ

Dù chưa chính thức chấm dứt hợp đồng với HLV Hữu Thắng sau thất bại tại SEA Games 29, nhưng ngay từ thời điểm này VFF đã chuẩn bị sẵn phương án tìm người dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam.

Từ Malaysia, Tổng thư ký VFF, Trưởng đoàn U22 Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết, VFF chưa có quyết định nào về việc sẽ sa thải HLV Hữu Thắng, bởi đây là vấn đề cần được thường trực VFF thông qua.
 HLV Hữu Thắng xin từ chức sau thất bại 0-3 trước U22 Thái Lan
HLV Hữu Thắng và các cầu thủ sau khi kết thúc hành trình tại SEA Games về nước, cũng cần có thời gian nghỉ ngơi, sau đó sẽ có những báo cáo chi tiết với VFF về thất bại ở giải đấu khu vực vừa qua.
Theo kế hoạch, 12h30 trưa nay các thành viên U22 Việt Nam lên máy bay về nước. Toàn đội sẽ về sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM), sau đó sẽ giải tán.
Liên quan đến vấn đề thanh lý hợp đồng với HLV Hữu Thắng, do hợp đồng có thời hạn tới tháng 3/2018 nên VFF và ông Thắng sẽ phải làm việc để thống nhất các điều khoản liên quan. Nhiều khả năng VFF sẽ không phải đền bù hợp đồng vì Hữu Thắng thất bại trong 2 mục tiêu quan trọng nhất là AFF Cup và SEA Gmes.
Về việc chọn ai lên thay HLV Hữu Thắng, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh úp mở: “VFF sẽ cân nhắc sau khi U22 Việt Nam trở về nước. Hiện một số ứng viên đã được nhắc tên như phương án tạm thời thay HLV Hữu Thắng. Trong số này có đương kim HLV trưởng tuyển nữ Mai Đức Chung, HLV trưởng U19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn hay cả chuyên gia Đức Jurgen Gede”.
Trước mắt ngày 5/9 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu với Campuchia trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup. Ngày 30/8 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung tại TP HCM và tới ngày 2/9, đội lên đường sang Campuchia.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần