Việt Nam giành 3 Giải thưởng của IAEA

Chia sẻ

Kinhtedothi - Việt Nam vừa vinh dự nhận được 3 trong tổng số 23 giải thưởng của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) và Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực quốc tế (FAO), trong đó có một giải thưởng “Thành tựu xuất sắc”…

Nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Phòng thí nghiệm liên hợp giữa Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) và Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực quốc tế (FAO) về ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong nôngnghiệp và lương thực,IAEA đã tổ chức trao giải thưởng cho các cá nhân và tổ chức của các nước thành viên có nhiều thành tựu trong lĩnh vực đột biến tạo giống, đóng góp hiệu quả vào bảo đảm an ninh lương thực và phát triển bền vững.

Việt Nam đã giành được 3 trong tổng số 23 giải thưởng, trong đó có một giải thưởng “Thành tựu xuất sắc” cho Viện di truyền nông nghiệp Việt Nam.
Việt Nam giành giải thưởng xuất sắc của IAEA
Việt Nam giành giải thưởng xuất sắc của IAEA
Các giải thưởng của IAEA được xem xét chủ yếu căn cứ vào sự phát triển ổn định của các giống mới được tạo ra cũng như mức độ và quy mô tác động kinh tế, xã hội do các giống mới đem lại cho người dân.

Kỹ thuật đột biến gien, thúc đẩy nhanh hơnsự lựa chọn và biến đổi gien trong tự nhiên, đã được nghiên cứu ứng dụng ở Việt Nam từ những năm 1970. Với sự giúp đỡ của IAEA từ những năm 1980 thông qua các dự án hợp tác kỹ thuật, các cơ sở nghiên cứu nông nghiệp của Việt Nam như Viện Di truyền Nông nghiệp, Viện Khoa học nông nghiệp Miền Nam, Viện Lúa đồng bằng sông Cửu long… đã đạt nhiều thành tựu nổibật, cho ra đời một số giống lúa mới có năng suất, chất lượng tốt và có khả năng chịu ngập, mặn cao.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần