Vụ phóng hỏa lúc nửa đêm: Nhà báo Hoàng Hùng vẫn còn nguy kịch

Chia sẻ

KTĐT - Nhập viện trong tình trạng sốc nặng do bỏng 50% toàn cơ thể, nhà báo Hoàng Hùng vẫn chưa qua được nguy kịch. Anh đang được tích cực điều trị tại phòng săn sóc đặc biệt của khoa Bỏng - Tạo hình nhưng tiên lượng của bác sĩ rất dè dặt.

KTĐT - Nhập viện trong tình trạng sốc nặng do bỏng 50% toàn cơ thể, nhà báo Hoàng Hùng vẫn chưa qua được nguy kịch. Anh đang được tích cực điều trị tại phòng săn sóc đặc biệt của khoa Bỏng - Tạo hình nhưng tiên lượng của bác sĩ rất dè dặt.

BS Trần Đoàn Đạo, trưởng khoa Bỏng – Tạo hình bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Bệnh nhân nhập viện trong trình trạng mạch và huyết áp tương đối ổn định, tuy nhiên anh còn bị sốc. Chưa thể tiên liệu về khả năng phục hồi của bệnh nhân.”

Cũng theo BS Đạo, anh Hùng bị lửa thiêu bỏng 50% cơ thể, cằm, ngực và đỉnh đầu là những điểm bị bỏng sâu nhất. Hiện anh đang được điều trị hồi sức, chống sốc, bù dịch, giảm đau, chống nhiễm trùng, nhiễm độc và chăm sóc tại phòng săn sóc đặc biệt của khoa.

Tại khu vực dành cho người nhà bệnh nhân, chị Trần Thị Thúy Liễu (vợ anh Hùng) chưa hết bàng hoàng kể lại: “Khi cả nhà đang ngủ, tôi nghe tiếng thét thất thanh của chồng. Vừa lúc đó anh đạp cửa lao vào, toàn thân lửa cháy bừng bừng… Không kịp trấn tỉnh để hiểu chuyện gì đang xảy ra tôi và các con lao tới lấy nước tạt vào người anh cố gắng dập lửa.”

Chiều 19/1, cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Long An đã có quyết định khởi tố vụ án, để điều tra nguyên nhân vụ việc nhà báo Lê Hoàng Hùng - báo Người Lao Động thường trú tại tỉnh Long An - bị tẩm cồn đốt trong tối 19/1 khi anh đang ngủ. Được biết nhà báo Hoàng Hùng là người chuyên viết về mảng xã hội tại một số tỉnh miền Tây.

Các điều tra viên đang túc trực tại bệnh viện, sẵn sàng lấy lời khai của anh Hùng khi anh tỉnh và có thể nói chuyện được. Nếu tình trạng sức khỏe diễn tiến theo chiều hướng tốt thì trong tuần sau nhà báo Hoàng Hùng sẽ được mổ cắt lọc hoại tử và ghép da.