Vượt qua suối khi lũ về, 6 người bị nước cuốn trôi

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 21/7, ông Hà Văn Um, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phó Thường ...

Kinhtedothi - Ngày 21/7, ông Hà Văn Um, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phó Thường trực Ban Chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh Lai Châu cho biết, đến thời điểm này Lai Châu đã có 6 người bất cẩn gặp nạn khi băng qua sông, suối khi nước dâng cao, trong đó, 5 nạn nhân bị nước cuốn trôi đã tìm thấy thi thể, nạn nhân còn lại vẫn đang mất tích.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của cơn bão số 2, trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã có gần 200ha lúa, đậu tương, ngô bị vùi lấp, ngập úng và dập nát hoàn toàn. 15 nhà dân bị sập đổ, hư hỏng nặng.
Ban chỉ huy phòng chống lụt bão xã Tả Lèng, huyện Tam Đường đã 2 ngày tìm kiếm nạn nhân mất tích do bị lũ cuốn trôi.
Ban chỉ huy PCLB xã Tả Lèng, huyện Tam Đường đã 2 ngày tìm kiếm nạn nhân mất tích do bị lũ cuốn trôi.
Trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường giao thông nông thôn bị khoảng 170.000m3 đất đá sụt, sạt xuống nhiều điểm, gây ách tắc giao thông. Ba công trình thủy lợi bị vùi lấp, vỡ đập đầu mối, gãy đứt kênh...

Ước tổng thiệt hại về tài sản khoảng 20 tỷ đồng.

Giám đốc Sở NN&PTNT cho biết thêm, Ban chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo cho các Ban chỉ huy phòng chống lụt bão các huyện, thành phố điều tra nắm lại toàn bộ tình hình, đồng thời tổ chức thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại nặng về nhà cửa, về người do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 2; có chính sách hỗ trợ để ổn định đời sống các gia đình vùng bị thiên tai này.

UBND tỉnh Lai Châu đang chỉ đạo các huyện, đặc biệt là ngành giao thông, bố trí các phương tiện tại chỗ để hót sụt sạt, thông các tuyến đường huyết mạch, đảm bảo thông suốt những tuyến đường này. Khắc phục ngay các đập đầu mối dẫn nước vào kênh mương. Nếu chỗ nào sạt lở nghiêm trọng nhanh chóng báo cáo tỉnh để có biện pháp xử lý...

Ngoài ra, tỉnh Lai Châu cũng thống kê sơ bộ thiệt hại sau cơn bão số 2, báo cáo Ban chỉ đạo PCLB Trung ương để có giải pháp hỗ trợ đối với tỉnh để khắc phục ảnh hưởng cơn bão số 2 những ngày vừa qua.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần