Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Xác minh thông tin công nghệ nấu mỡ bẩn, bì lợn thối

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cục An toàn thực phẩm (ATTP-Bộ Y tế) vừa đưa ra thông báo về việc xác minh thông tin “Rùng mình công nghệ nấu mỡ bẩn, bì lợn thối”.

Cụ thể, ngày 30/11/2014, một số trang báo điện tử (vietnamnet.vn, motthegioi.vn, tinmoi.vn…) có đăng tải bài “Rùng mình công nghệ nấu mỡ bẩn, bì lợn thối” phản ánh về tình trạng chế biến mỡ, bì lợn không bảo đảm ATTP tại thôn Bình Lương, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. 

 
Xác minh thông tin công nghệ nấu mỡ bẩn, bì lợn thối - Ảnh 1
Để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 3119/ATTP-NĐ đề nghị Sở Y tế tỉnh Hưng Yên khẩn trương thực hiện các nội dung sau: Phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh Hưng Yên, UBND trên địa bàn tổ chức kiểm tra, xác minh nội dung thông tin theo phản ánh của các báo, lấy mẫu sản phẩm nghi ngờ để kiểm nghiệm chỉ tiêu về chất lượng, an toàn. Tiến hành thanh tra, kiểm tra nhằm phát hiện sớm và xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Báo cáo kết quả triển khai về Cục ATTP trước ngày 7/12/2014 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế.