Xe khách “tốc biến” lên dải phân cách, nhiều người hoảng loạn

Nguyễn Quý
Chia sẻ

Kinhtedothi - Vụ tai nạn hi hữu này dù không gây thiệt hại về người nhưng khiến gần 40 hành khách trên xe trải qua cảm giác như vừa được đóng phim hành động.

Chiếc xe khách ''tốc biến'' lên đứng trên dải phân cách. Ảnh: Phúc Tuấn
Hiện trường vụ tai nạn nằm trên QL1A thuộc địa phận tỉnh Thanh Hóa. Theo thông tin ban đầu, vào lúc 3h ngày 24/3, ô tô khách mang BKS: 76B-009.88 do tài xế Đào Đức Tiến (SN 1988, trú tại tại TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) điều khiển, di chuyển trên QL1A theo hướng từ Nam ra Bắc. Trên xe chở theo gần 40 hành khách, bao gồm cả người già và trẻ nhỏ.
Khi xe đi đến đoạn Km332+500 thuộc địa phận huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa thì chiếc xe mất lái nhằm thẳng dải phân cách cứng giữa đường lao tới. Sau khi húc bay nhiều tấm phân cách bê tông, chiếc xe khách đã leo hẳn lên trên dải phân cách, đậu chênh vênh đó.
Hình ảnh chiếc xe khách “tốc biến” lên đứng trên dải phân cách giữa đường đã thu hút sự chú ý của tất cả những người đi đường. Ngay lập tức, thông tin được truyền tới Đội CSGT huyện Quảng Xương. Đơn vị này liền cử cán bộ tới hiện trường, phối hợp cùng lực lượng chức năng địa phương hỗ trợ đưa toàn bộ hành khách và nhân viên nhà xe rời xe an toàn.
Xe cẩu được điều tới hiện trường để ''giải cứu'' chiếc xe khách. Ảnh: Phúc Tuẩn
Sau đó, lực lượng cứu hộ cùng xe cẩu được điều tới hiện trường để giải cứu chiếc xe khách. Đến 6h cùng ngày, công tác cứu hộ cứu nạn đã hoàn tất. Chiếc xe khách được đưa xuống mặt đường còn những hành khách trên xe đã được bố trí lên xe khác để tiếp tục hành trình.
Được biết, qua kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an cùng lời khai của tài xế xe khách xác định, nguyên nhân vụ tai nạn là do trời mưa phùn cùng với việc tài xế buồn ngủ, không làm chủ được tình huống. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.