Xóa sổ 2 băng trộm, cướp chuyên nghiệp

Chia sẻ

KTĐT - Các đối tượng trong 2 băng này đều là những thành phần bất hảo, giang hồ cộm cán, có tiền án, tiền sự và nghiện ma túy nặng. Để có tiền thỏa mãn những cơn “đói thuốc”, bọn chúng không từ thủ đoạn nào để cướp và trộm cắp tài sản.

KTĐT - Các đối tượng trong 2 băng này đều là những thành phần bất hảo, giang hồ cộm cán, có tiền án, tiền sự và nghiện ma túy nặng. Để có tiền thỏa mãn những cơn “đói thuốc”, bọn chúng không từ thủ đoạn nào để cướp và trộm cắp tài sản.

Chiều nay (18/10), Thượng tá Lê Văn Lương - Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an TP Cần Thơ cho biết, Phòng PC45 vừa thực hiện lệnh bắt 6 đối tượng trong 2 băng nhóm trộm, cướp chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố thời gian vừa qua.

Sáng ngày 16/10, sau khi nhận được tin báo tố giác tội phạm, các trinh sát Phòng PC45, đã kết hợp kiểm tra nhà của Nguyễn Ngọc Chiến (22 tuổi, ngụ KV6, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng), thu giữ được 1 xe mô tô Honda Click cùng 2 biển số xe là 95H1–5067 và 65F6–7673. Trong khi kiểm tra, lực lượng Công an thấy một đối tượng tên là Phạm Hữu Nghĩa (21 tuổi, ngụ KV1, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng) cũng đang có mặt tại nhà của Chiến. Sau đó, Nghĩa và Chiến được mời về Phòng PC45 để làm việc.

Tại đây, 2 đối tượng trên khai nhận, chiếc xe Honda Click BKS 95H1-5067 là của nhóm Kiều Thanh Phong, tự là “Rum” (17 tuổi, ngụ ở phường Tân An, quận Ninh Kiều) cùng với Trần Văn Cần, tự “Đen”; Duy và một số đối tượng khác cướp được vào rạng sáng ngày 16/10 tại cầu Quang Trung. Sau đó nhóm của Phong đã nhờ Nghĩa mang đi tiêu thụ chiếc xe này. Tuy nhiên, sau khi mang xe đến một số nơi gạ bán, Nghĩa, Chiến không bán được nên đã mang về nhà của Chiến cất giấu…

Qua lời khai của Chiến và Nghĩa, Phòng PC45 đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Kiều Thanh Phong. Tại cơ quan Công an, Phong khai nhận vào 1 giờ sáng ngày 16/10, y đã cùng Duy sử dụng xe mô tô Attila Elizabet BKS 65V1-8869 dạo quanh đường Quang Trung để tìm người cướp tài sản. Khi đến cầu Quang Trung, bọn chúng phát hiện thấy chị Nguyễn Thanh Thủy (20 tuổi, ngụ ở phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều), đang điều khiển xe Honda Click BKS 95H1-5067 từ đường 30/4 qua cầu.

Thấy vậy, Duy chở Phong bám theo “con mồi”, khi chị Thủy vừa đổ dốc cầu về phía quận Cái Răng, Duy dùng chân đạp vào sau xe khiến chị Thủy ngã xuống đường. Bọn chúng dừng lại, giả vờ dựng xe, hỏi thăm chị Thủy có bị làm sao không… và do mất cảnh giác, chị Thủy bị Duy đẩy ra xa rồi nhảy lên xe tẩu thoát. Bên trong cốp xe của chị Thủy còn có 1 GPLX, 1 giấy đăng ký xe; 1 ĐTDĐ, 1 sợi dây chuyền bạch kim…

Sau đó Duy, Phong mang chiếc xe này về nhà của Duy ở phường Hưng Thạnh cất giấu, đến sáng thì nhờ Nghĩa, Chiến mang đi tiêu thụ. Nhưng bọn chúng kịp mang đi bán thì bị các trinh sát Phòng PC45 phát hiện bắt giữ. Bên cạnh đó, các đối tượng trên còn khai nhận đã thực hiện trót lọt nhiều vụ cướp tài sản trên địa bàn vào thời gian trước đó.

Cùng ngày 16/10, Trần Trường An (26 tuổi, ngụ xã Thới Đông huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) đến Phòng PC45 đầu thú về hành vi phạm tội của bản thân và đồng bọn. Theo đó, vào đêm 20/6, An cùng với Bùi Minh Cảnh (26 tuổi, ngụ phường Long Hòa, quận Bình Thủy); Phạm Văn Tín (25 tuổi, ngụ phường An Bình, quận Ninh Kiều) và Chí (ngụ ở phường Long Hòa, quận Bình Thủy) sử sụng 2 xe mô tô chở nhau đi trộm cắp tài sản. Khi tới nhà trọ Ngọc Nhớ (phường An Khánh, quận Ninh Kiều), thì phát hiện thấy xe mô tô Honda AirBlade BKS 67T2–3853, của Trần Hữu Nhơn (45 tuổi, ngụ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) đang dựng trước phòng trọ, Chí liền xuống xe đi bộ vào dùng đoản phá khóa lấy xe mang về nhà trọ cất giấu.

Sáng hôm sau Cảnh, Chí và An mang chiếc xe này lên cầu Sang Trắng, phường Phước Thới, quận Ô Môn, nhờ Nguyễn Quốc Toàn (20 tuổi, ngụ phường Thới An, quận Ô Môn) mang đi cầm được 20.000.000đ chia nhau tiêu xài.

Qua lời khai nhận của An, Phòng PC45 đã mời 2 đối tượng Bùi Minh Cảnh và Phạm Văn Tín đến làm việc. Tại đây, Cảnh, Tín đã thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của mình và đồng bọn. Ngoài ra, bọn chúng còn khai nhận cùng đồng bọn thực hiện gần 30 vụ trộm cắp xe mô tô trên địa bàn TP Cần Thơ trong thời gian vừa qua.

Được biết, đa số các đối tượng trong 2 băng nhóm trộm, cướp trên đều là những thành phần bất hảo, giang hồ cộm cán, có tiền án, tiền sự và nghiện ma túy nặng. Để có tiền thỏa mãn những cơn “đói thuốc”, bọn chúng không từ thủ đoạn nào để cướp và trộm cắp tài sản.

Hiện Phòng PC45 Công an TP Cần Thơ tiếp tục điều tra mở rộng 2 băng nhóm trộm, cướp trên và truy bắt các đối tượng còn lại. Ai là nạn nhân của những vụ trộm, cướp trên địa bàn TP Cần Thơ thời gian qua xin liên hệ với Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (9B Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), để cung cấp thêm thông tin