Theo đó, UBND TP Hà Nội nhận được báo cáo của Đoàn kiểm tra liên ngành số 5 về kết quả kiểm tra theo phản ánh của báo chí. Cụ thể, theo thông tin báo nêu, người bán hàng được ghi nhận tên Lan, trú tại ngõ 10, đường Đê Tô Hoàng có thực hiện hành vi chế biến ruốc thịt và nước phở bẩn tại tầng 3 căn hộ của gia đình. Qua kiểm tra, tại đường Đê Tô Hoàng không có ngõ 10, không có người nào tên là Lan. Thực tế tại đường Đê Tô Hoàng chỉ có hộ kinh doanh Bùi Thị Oanh (địa chỉ: số 10 ngõ 2 đường Đê Tô Hoàng, phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) hiện có sản xuất ruốc thịt.
Về điều kiện pháp lý, hộ kinh doanh Bùi Thị Oanh không có các giấy tờ pháp lý cho hoạt động sản xuất kinh doanh ruốc thịt như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Giấy khám sức khỏe, Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm. Về kiểm tra thực tế cơ sở sản xuất, tại thời điểm kiểm tra, hộ kinh doanh Bùi Thị Oanh không có hoạt động chế biến kinh doanh nước phở. Cơ sở đang sản xuất ruốc theo đơn đặt hàng tại bếp ăn của gia đình với số lượng 2,5 kg ruốc. Cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của thịt lợn phục vụ sản xuất ruốc. Bà Oanh cho biết, bà thường mua thịt lợn tại chợ trên địa bàn và không có hóa đơn mua bán. Kiểm tra tại tầng 3 của gia đình không có hoạt động sản xuất, kinh doanh ruốc, nước phở như báo nêu. Theo phản ánh của bà Bùi Thị Oanh và đại diện UBND phường Cầu Dền, trước đây (năm 2010) gia đình bà Oanh có hoạt động sản xuất ruốc và nước phở. Hiện tại, bà Oanh không có hoạt động kinh doanh nước phở theo phản ánh của báo. Qua xác minh của UBND phường Cầu Dền và Công an phường Cầu Dền, trên địa bàn đường Đê Tô Hoàng hiện nay không có hộ kinh doanh nào có hoạt động sản xuất kinh doanh nước phở theo phản ánh của báo. Đoàn kiểm tra yêu cầu hộ kinh doanh Bùi Thị Oanh dừng hoạt động sản xuất ruốc cho đến khi đáp ứng các điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật mới được tiếp tục sản xuất kinh doanh. Đề nghị UBND phường Cầu Dền tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ sở bà Bùi Thị Oanh cũng như các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường… Về việc trên, UBND TP Hà Nội giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Công an thành phố, UBND quận Hai Bà Trưng tiếp tục thực hiện kiểm tra thường xuyên, lưu ý rà soát kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm khác trên địa bàn, báo cáo UBND TP Hà Nội kết quả thực hiện.