Lực lượng chức năng kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.
Trong thời gian từ ngày 15/9 đến ngày 28/9. Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh Ninh Bình đã tổ chức 156 đoàn kiểm tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tuyến tỉnh có 3 đoàn, tuyến huyện là 8 đoàn và tuyến xã là 145 đoàn.
Các đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 910 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra, phát hiện có 103 cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm về ATTP, trong đó có 13 cơ sở đã bị lập biên bản xử lý hành chính với tổng số tiền 35.150.000 đồng.
Lực lượng chức năng kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.
|
Các cơ sở sản xuất, kinh doanh vị phạm bị xử lý chủ yếu là vi phạm các quy định về sử dụng nguyên liệu trong sản xuất, chế biến thực phẩm; vi phạm về tiêu chuẩn sức khỏe trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, bao gói chứa đựng thực phẩm…
Bà Nguyễn Thị Hường, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình cho biết: Qua công tác kiểm tra, đã phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về đảm bảo ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm; góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về ATTP.
Tuy nhiên, trong dịp Tết Trung thu vừa qua, vào ngày 27/9 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình vẫn xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm khiến 10 người phải nhập viện cấp cứu sau bữa ăn liên hoan Tết Trung thu tại một gia đình ở xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư.