Theo Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, xuất khẩu xoài của Việt Nam sang Nhật Bản đang có xu hướng tăng mạnh.
Ảnh minh họa.
Ông Nguyễn Xuân Hồng - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, xuất khẩu xoài của Việt Nam sang Nhật Bản đang có xu hướng tăng mạnh.
Để đưa trái xoài Cát Chu vào thị trường Nhật Bản, các cơ quan chức năng của Việt Nam phải mất 5 năm để chuẩn bị hồ sơ, xây dựng quy trình xử lý dịch hại mới được phía Nhật Bản chấp thuận. Cho đến nay, các doanh nghiệp xuất khẩu xoài Việt Nam, chủ yếu ở phía Nam đã xuất sang Nhật Bản và được người tiêu dùng đánh giá rất cao.
Mặc dù chưa có số liệu chính xác về số lượng xuất khẩu nhưng giá xoài của Việt Nam khoảng 8-10 USD/kg, cao hơn giá xoài Thái Lan xuất khẩu sang Nhật Bản 2-3 USD/kg. Xoài Việt Nam được đánh giá có triển vọng, khả năng cạnh tranh và lợi thế lớn tại Nhật Bản.