Zalo bổ sung tính năng “SOS” trợ giúp người dân vùng lũ

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với tính năng “SOS”của Zalo sẽ cho phép người dân nằm trong khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ có thể chia sẻ nhanh vị trí và kêu gọi sự hỗ trợ.

Tính năng "SOS" trên Zalo cho phép người dân trong vùng thiên tai, bão lũ chia sẻ vị trí và trạng thái để nhận được sự ứng cứu kịp thời từ cộng đồng.
 Zalo bổ sung tính năng “SOS” trợ giúp người dân vùng lũ. Ảnh minh họa
Cụ thể, với tính năng này, người dùng Zalo có thể mô tả nhanh tình trạng, kèm số điện thoại và vị trí chính xác của mình đến người thân, bạn bè một cách nhanh chóng, tạo điều kiện cho việc ứng cứu dễ dàng hơn.
Theo thông tin từ Zalo thì hiện tại tính năng này đã được triển khai cho người dùng ở 15 tỉnh thành nằm trong diện chịu ảnh hưởng của cơn bão số 9, bao gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đăk Lăk, Gia Lai, Kon Tum.
Tính năng này cũng được cung cấp ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế để giúp người dân sớm tiếp cận được sự giúp đỡ từ cộng đồng, các tổ chức từ thiện.
Đối với tài khoản của những người dùng ở vùng thiên tai, ngay phần giao diện của cửa sổ nhắn tin Zalo, có thể dễ dàng tìm thấy khung cửa sổ của tính năng "SOS".
Người dân có thể tạo thông báo “Tôi cần sự giúp đỡ”, sau đó điền số điện thoại, vị trí và tình trạng của mình. Khi bạn bè và cộng đồng nhận được thông báo này, việc tìm kiếm sự trợ giúp sẽ dễ dàng hơn.
Sau đó, Zalo sẽ chia sẻ thông báo lên cửa sổ "Nhật Ký" để bạn bè, người thân trên Zalo dễ dàng theo dõi và liên hệ với bạn.
Nếu người dân đang ở trong tình trạng an toàn, họ cũng có thể lựa chọn bật thông báo “Tôi an toàn” trong Zalo.
Zalo cũng phối hợp với Tổng cục phòng chống thiên tai, và chính quyền địa phương các tỉnh miền Trung liên tục cập nhật thông tin về tình hình thời tiết, các biện pháp ứng phó với bão lũ và các chỉ dẫn của chính quyền nhằm giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra.
Hiện cơn bão số 9 đã tiến sát vào bờ biển nước ta với cường độ rất mạnh, sức gió đạt cấp 14 giật cấp 17, di chuyển nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng. Người dân một số khu vực dự báo nằm trong tâm bão đã được di chuyển đến nơi an toàn. Đây là cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào nước ta trong vòng 20 năm nay.