223 thí sinh dự Hội thi tay nghề dầu khí lần thứ VII

Khắc Kiên
Chia sẻ

Kinhtedothi - Với sự tham gia của 223 thí sinh, dự thi 12 nghề được lựa chọn từ Hội thi tay nghề cấp cơ sở, sáng 6/8, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức Hội thi tay nghề dầu khí lần thứ VII năm 2022.

Lãnh đạo Petrovietnam và đại biểu tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đơn vị. Ảnh: Khắc Kiên
Lãnh đạo Petrovietnam và đại biểu tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đơn vị. Ảnh: Khắc Kiên

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng cho biết, trong nhiều năm qua, để thực hiện Chiến lược phát triển Petrovietnam, Tập đoàn luôn quan tâm đến công tác đào tạo, phát triển nguồn lực “con người”. Tập đoàn đã đặc biệt quan tâm, nghiên cứu, xây dựng và tổ chức thực hiện các chính sách về đào tạo, thu hút đãi ngộ, trọng dụng đối với nguồn nhân lực ngành Dầu khí.

Qua 6 lần tổ chức, Hội thi tay nghề Dầu khí đã trở thành ngày hội về sinh hoạt chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, là cơ hội để người lao động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, phấn đấu ngày càng có nhiều kỹ sư giỏi, nhiều công nhân kỹ thuật bậc cao trong ngành Dầu khí, một nét đẹp văn hoá Petrovietnam, là ngày hội tôn vinh những bàn tay vàng của đội ngũ lao động Dầu khí.

Hội thi năm nay sẽ tiếp tục tác động lên ý thức trách nhiệm nghề nghiệp, năng lực chuyên môn trong mỗi người lao động Dầu khí, đặc biệt là lực lượng lao động trẻ; khơi dậy phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, luyện tay nghề, rèn thợ giỏi để xây dựng được một đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững, đáp ứng được nhu cầu phát triển nhanh, mạnh, bền vững của Tập đoàn.

Thay mặt cho các thí sinh, anh Đoàn Ngọc Minh (PVGAS) cho biết, đây là cơ hội để cho cán bộ công nhân viên của các đơn vị trong toàn ngành gặp gỡ giao lưu học hỏi kinh nghiệm và trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển của Tập đoàn.