5 điểm nhấn sau trận U23 Việt Nam và U23 Saudi Arabia

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi -U23 Việt Nam để thua U23 Saudi Arabia và đành chấp nhận dừng bước tại vòng bán kết của VCK U23 châu Á 2022.

1. Nhiều trụ cột trở lại

U23 Việt Nam vượt qua vòng bảng với vị trị nhì bảng C sau U23 Hàn Quốc, đây là thành tích đáng ghi nhận khi sâu 2 năm dưới thời HLV Gong Oh-kyun đã thay đổi cục diện. U23 Việt Nam vượt qua vòng bảng khi chiến thuật hợp lý với chuyên môn và con người. U23 Việt Nam trở lại với đội hình mạnh nhất, HLV người Hàn Quốc lực chọn Danh Trung trên hàng công cùng với Minh Bình. Sự lựa chọn của HLV Gong Oh-gyun phần nào gây cho U23 Saudi Arabia gặp nhiều khó khăn.

U23 Saudi Arabia thể hiện sự khác biệt trước U23 Việt Nam
U23 Saudi Arabia thể hiện sự khác biệt trước U23 Việt Nam

  2. Sự tự tin từ U23 Việt Nam

Trước một đối thủ mạnh như U23 Saudi Arabia, khó có thể U23 Việt Nam tạo nên bất ngờ. Tuy nhiên, thầy trò HLV Gong Oh-gyun bước vào trận đấu với sự tập trung cao nhất để chinh phục đấu trường trẻ của khu vực. U23 Việt Nam bước vào trận đấu với sự tự tin và hào hứng, các chân sút trẻ như Văn Khang, Văn Trường đều cho thấy sự tự tin để cầm bóng, tạo ra cơ hội cho đông đội phía trên. Không còn sự dình mò, chớp thời cơ như trước đo, U23 Việt Nam đã cho thấy sự khác biệt dưới thời HLV Gong Oh-kyun.

3. Trẻ hoá từ lứa trẻ

Thực tế rằng, dưới thời HLV Park Hang-seo ở cấp độ U23 luôn lựa chọn những cầu thủ quen thuộc, HLV Gong Oh-kuyn phần nào trẻ hoá lứa cầu thủ. Thậm chí những cầu thủ như Văn Trường, Khuất Văn Khang chưa đầy 20 tuổi vẫn được HLV Gong Oh-kyun lựa chọn. U23 Việt Nam không được đánh giá cao tại VCK U23 châu Á 2022, nhưng những gì các cầu thủ trẻ thể hiện đã lấy được niềm tin từ người hâm mộ về một tương lai xa hơi cho bóng đá Việt Nam.

U23 Việt Nam để thua U23 Saudi Arabia tại vòng từ kết của VCK U23 châu Á 2022.
U23 Việt Nam để thua U23 Saudi Arabia tại vòng từ kết của VCK U23 châu Á 2022.

4. Tấm thẻ đỏ ngang trái

U23 Việt Nam thi đấu đến những giây phút cuối cùng, nhưng trước một đối thủ mạnh hơn là U23 Saudi Arabia, thầy trò HLV Gong Oh-kyun không thể làm nên bất ngờ. Thậm chí, khi U23 Việt Nam đang bị dẫn trước U23 Saudi Arabia, U23 Việt Nam còn nhận thêm bất lợi khi thủ môn Quan Văn Chuẩn phải nhận thẻ đò. Người đứng trong khung gỗ của U23 Việt Nam là thủ môn bất đắc dĩ Nhâm Mạnh Dũng.

5. U23 Việt Nam dừng bước tại tứ kết

Bước vào trận đấu với tâm thế quyết giành chiến thắng, U23 Việt Nam thể hiện sự khát khao trước U23 Saudi Arabia. Tuy nhiên, trước đội bóng mạnh hơn thầy trò HLV Gong Oh-kyun không thể làm nên bất ngờ và chấp nhận trận thua trước U23 Saudi Arabia. Đây là thành tích chấp nhận được với U23 Việt Nam khi mục tiêu vượt qua vòng bảng tại giải đấu.