ABBank Family Day: Gia đình là hạnh phúc, hạnh phúc là sẻ chia

Bài, ảnh: Hà Lâm
Chia sẻ

Kinhtedothi - “Có một nơi để về - đó là nhà, có những người để yêu thương - đó là gia đình; và chung tay chia sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh chính là hạnh phúc chia đi để nhận lại yêu thương”.

Thông điệp đầy nhân văn này đã được Ban Lãnh đạo Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) đưa ra khi tổ chức chuỗi sự kiện Ngày hội “ABBank Family Day - Gia đình là hạnh phúc”. Không chỉ là một không gian vui chơi tăng sự kết nối giữa các thành viên bố - mẹ - con trong gia đình, ABBank Family Day còn gửi gắm thông điệp kết nối giữa mỗi gia đình nhỏ với một đại gia đình lớn - cộng đồng.

Tổng Giám đốc ABBANK - bà Dương Thị Mai Hoa trao quà cho đại diện Làng trẻ em SOS.
Kết nối gia đình

Ngày hội ABBank Family Day - Gia đình là hạnh phúc là chương trình vui chơi dành cho mọi gia đình, được ABBANK tổ chức ngày 22/7/2018 vừa qua tại TP Hồ Chí Minh và sẽ tiếp tục diễn ra tại Cung điền kinh Hà Nội (đường Trần Hữu Dực - Hà Nội) vào ngày Chủ nhật, 29/7.

Tại TP Hồ Chí Minh, sự kiện đã thu hút gần 7.000 lượt người tham gia.
Các hoạt động vui chơi và trải nghiệm các hoạt động kéo dài từ sáng tới chiều tại ngày hội ABBANK Family Day, như các trò chơi vận động, khu vực trải nghiệm công nghệ, khu trò chơi dân gian/IQ cho trẻ em, cuộc thi ảnh “Gia đình là hạnh phúc”…

Sau TP Hồ Chí Minh, ngày 29/7/2018, sự kiện “ABBANK Family Day - Gia đình là hạnh phúc” sẽ tiếp tục được tổ chức tại Cung điền kinh Hà Nội (đường Trần Hữu Dực). Các hoạt động dành cho trẻ em và các gia đình sẽ diễn ra từ sáng tới chiều để người dân tới vui chơi. Đêm nhạc ABBANK Family Day tại Hà Nội sẽ có sự góp giọng của các nghệ sĩ hàng đầu Vpop, như Mỹ Linh, Noo Phước Thịnh, Uyên Linh, Lộn Xộn band, Đinh Mạnh Ninh…

Chương trình bốc thăm may mắn cũng đã tìm ra chủ nhân của 1 giải Hạnh Phúc - sổ tiết kiệm 10 triệu đồng là Làng trẻ SOS Gò Vấp; và 2 giải An Khang là sổ tiết kiệm 2 triệu đồng/giải thuộc về các gia đình đến vui chơi tại Ngày hội.
Đặc biệt, đêm nhạc ABBANK Family Day với sự góp mặt của các nghệ sĩ hàng đầu Vpop đã thu hút gần 5.000 khán giả của TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành lân cận. Tại chương trình, Diva Mỹ Linh đã trình bày những nhạc phẩm gắn liền với giọng ca của cô như Hương Ngọc Lan, Sống như những đóa hoa và Lời mẹ hát; Noo Phước Thịnh đốt cháy sân khấu với ca khúc Tôi là một ngôi sao, Đến với nhau là sai, Mãi mãi bên nhau; Ái Phương với ca khúc Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh và Đi để trở về; Only C cá tính với Yêu là tha thứ, Quan trọng là thần thái; các cô gái xinh đẹp của Sgirl mang đến bản mashup sôi động Sài Gòn Hà Nội…
Đêm nhạc còn có sự xuất hiện của Á quân The Voice kid 2017 - bé Như Ngọc, Vũ đoàn Rồng con và các nhóm nhảy xuất sắc nhất của cuộc thi breakdance ABBANK - Fill The Life.
Ngày hội gồm nhiều hoạt động vui chơi dành cho các em nhỏ.
Kết nối, sẻ chia với cộng đồng

Với ý nghĩa “sẻ chia là nhân lên niềm hạnh phúc”, ngày hội ABBank Family Day cũng là dịp để công chúng có cơ hội hiểu được giá trị của mái ấm và cùng nhau chung tay xây dựng một gia đình hạnh phúc... 15 em nhỏ của Làng trẻ SOS Gò Vấp đã được “bố, mẹ nuôi 1 ngày” - đội ngũ tình nguyên viên ABBank chăm sóc và đồng hành cùng các em tham gia hoạt động vui chơi tại ngày hội.
Cũng trong khuôn khổ chương trình, ABBank đã trao tặng 180 triệu từ ngân sách An sinh xã hội để tài trợ cho các em nhỏ “lá chưa lành” thuộc chương trình Cặp lá yêu thương do VTV24 thực hiện; tặng 20 triệu trích từ quỹ thiện nguyện do cán bộ nhân viên ABBank và các đối tác, khách hàng ủng hộ để hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho các em nhỏ thuộc Làng trẻ SOS Gò Vấp.
Các em nhỏ thuộc Làng trẻ SOS Gò Vấp đến vui chơi tại ngày hội ABBANK Family Day và nhận được phần thưởng rút thăm may mắn cao nhất, giải Hạnh Phúc trị giá 10 triệu đồng.
“Sự tương tác, định hướng, và thời gian dành cho con cái của những người làm cha làm mẹ luôn giữ một vai trò rất quan trọng tới sự phát triển của các bạn nhỏ. Chúng tôi mong rằng ngày hội ABBank Family Day sẽ là một ngày vui chơi trọn vẹn cho các bé cũng như các bậc phụ huynh, từ đó, sẽ dần hình thành thói quen dành thời gian để cùng nhau trải nghiệm, khám phá những niềm hạnh phúc trong cuộc sống của các gia đình. Chúng tôi mong những hành động thiện nguyện thiết thực của ABBank sẽ được lan tỏa đến cộng đồng nhiều hơn nữa” - Tổng Giám đốc ABBank Dương Thị Mai Hoa nhấn mạnh.