Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Ăn vặt thường xuyên có thể gây nghiện

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Tiến sỹ về thần kinh học Paul Kenny tại bệnh viện Guy's ở London (Anh) đã dùng chuột để thực hiện một cuộc nghiên cứu về sự nguy hiểm của các loại đồ ăn có hàm lượng chất béo và đường cao đối với sức khỏe con người.

KTĐT - Tiến sỹ về thần kinh học Paul Kenny tại bệnh viện Guy's ở London (Anh) đã dùng chuột để thực hiện một cuộc nghiên cứu về sự nguy hiểm của các loại đồ ăn có hàm lượng chất béo và đường cao đối với sức khỏe con người.

Thường xuyên ăn những đồ như bánh kẹp, xúc xích, bánh ngọt có thể tạo ra cảm giác sung sướng cho não khiến chủ nhân trở nên "nghiện" đồ ăn vặt.

Tiến sỹ về thần kinh học Paul Kenny tại bệnh viện Guy's ở London (Anh) đã dùng chuột để thực hiện một cuộc nghiên cứu về sự nguy hiểm của các loại đồ ăn có hàm lượng chất béo và đường cao đối với sức khỏe con người.

Lũ chuột được chia làm ba nhóm: nhóm I được cho ăn thức ăn lành mạnh, nhóm II được cho ăn đồ ăn vặt hạn chế và nhóm III được ăn thoải mái phomát, chất béo, bánh xốp, chocolate...

Kết quả cho thấy hai nhóm đầu tiên không có điều gì bất thường xảy ra, riêng các chú chuột ở nhóm III trở nên béo nhanh và bắt đầu "nghiện" ăn.

Khi được kích thích cảm giác "khoan khoái" ở não bộ bằng thiết bị điện tử, những chú chuột ở nhóm III cũng cần liều kích thích cao hơn hai nhóm còn lại.

Theo ông Kenny, mất khả năng kiểm soát là biểu hiện của sự nghiện ngâp.

Nhóm nghiên cứu cho rằng đây là một trong những nghiên cứu đầu tiên cho thấy đồ ăn vặt có những tác động tới não bộ giống như chất gây nghiện./.