[Ảnh] Ngột thở vì rác thải tại cầu chui đê Tả sông Nhuệ

Vân Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Rác thải sinh hoạt, xây dựng… tất cả được đổ tràn lan ra lòng đường, đó là thực trạng đã và đang diễn ra tại cầu chui dân sinh đê Tả sông Nhuệ (Km 4 + 902, Đại lộ Thăng Long).

Vừa qua, báo Kinh tế & Đô thị nhận được nhiều phản ánh của người dân về tình trạng ô nhiễm môi trường do lòng đường hầm chui bỗng nhiên thành nơi tập kết của đủ loại rác thải.
Tại đây, tất cả các loại rác, từ rác thải sinh hoạt đến xây dựng đều được đổ thẳng ra 2 bên đường gây mất vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị. Điều đáng nói, theo ghi nhận của phóng viên, không chỉ phải sống chung với tình trạng ô nhiễm môi trường, sự tồn tại của bãi rác chui này đã ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thống thoát nước tại khu vực này.
Cụ thể, theo ghi nhận của chúng tôi, dọc 2 bên cầu chui đê Tả sông Nhuệ có điểm tấm đan hệ thống thoát nước đã bị vỡ vụn, khiến rác thải tràn thẳng xuống hệ thống thoát nước.
Trao đổi với phóng viên, một số người dân thường xuyên di chuyển qua khu vực này cho biết, vào những ngày nắng, mùi xú uế từ những đống rác sinh hoạt tồn đọng lâu ngày khiến mỗi người dân đi qua đây chỉ còn cách nín thở. Chưa hết, vào những ngày mưa, nước mưa, nước thải từ những đống rác chảy ra lòng đường khiến cả tuyến đường luôn rơi vào tình trạng nhớp nháp, mất vệ sinh môi trường.
Sau đây là một số hình ảnh phóng viên Kinh tế & Đô thị ghi nhận tại khu vực cầu chui đê Tả sông Nhuệ:
 
 
Rác thải chất đống tại hầm chui đê Tả sông Nhuệ
Hầm chui đê Tả sông Nhuệ chứa nhiều rác thải.
Rác thải tràn xuống hệ thống thoát nước
Rác thải dày đặc hai bên đường hầm chui đê Tả sông Nhuệ

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần