Theo đó, các ban ngành hữu quan cùng đoàn thể chính trị địa phương trên địa bàn toàn quận sẽ đồng loạt bắt tay vào tuyên truyền, nâng cao ý thức về vệ sinh, ATTP cho cả người kinh doanh lẫn tiêu dùng thực phẩm. Ba Đình đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ có 70% chợ cóc, 70% siêu thị, 95% bếp ăn tập thể, 100% cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm đạt đủ các tiêu chí và được kiểm soát về ATTP. Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Nguyễn Quang Trung phát biểu: “Cung cấp, mua bán thực phẩm bẩn là một tội ác. Chúng ta cần phải đấu tranh mạnh mẽ để đẩy lui tiến tới xóa bỏ triệt để vấn nạn này”.