Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Bánh hoành thánh "handmade"

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong những ngày cuối tuần, bạn có thể làm một nồi hoành thánh để đãi cả nhà. Đối với vỏ hoành thánh, bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm đều ngon.

Nguyên liệu:

Bánh hoành thánh, thịt xay, hành lá, gia vị, tôm.
Bánh hoành thánh "handmade" - Ảnh 1
 
Cách làm hoành thánh:

- Chuẩn bị sẵn vỏ hoành thánh, cắt thành các hình vuông bằng nhau.

- Bóc vỏ, bỏ đầu tôm. Giã nhuyễn tôm với thịt xay, sau đó ướp với hành tím, tỏi và gia vị.

- Cho một ít nhân thịt vào giữa vỏ hoành thánh rồi gấp chéo lại. Sau đó đính 2 phần mép vào nhau.

- Hầm xương heo, đến khi nước sôi, bạn cho hoành thánh vào đun. Đun đến khi nước sôi lại và hoành thánh vừa chín và nổi lên trên là được.

- Khi ăn, bạn xắt thêm hành lá và nêm nếm gia vị cho vừa miệng là được.