Nguyên liệu:
Bánh hoành thánh, thịt xay, hành lá, gia vị, tôm.
Cách làm hoành thánh:
- Chuẩn bị sẵn vỏ hoành thánh, cắt thành các hình vuông bằng nhau.
- Bóc vỏ, bỏ đầu tôm. Giã nhuyễn tôm với thịt xay, sau đó ướp với hành tím, tỏi và gia vị.
- Cho một ít nhân thịt vào giữa vỏ hoành thánh rồi gấp chéo lại. Sau đó đính 2 phần mép vào nhau.
- Hầm xương heo, đến khi nước sôi, bạn cho hoành thánh vào đun. Đun đến khi nước sôi lại và hoành thánh vừa chín và nổi lên trên là được.
- Khi ăn, bạn xắt thêm hành lá và nêm nếm gia vị cho vừa miệng là được.