Tờ Business Insider đã hài hước bình luận rằng đối với đàn ông Mỹ, ẩm thực có thể được chia thành 2 nhóm: ẩm thực để ăn lúc tỉnh táo và ẩm thực để ăn lúc đã… ngà ngà say. Trong đó, bánh mì được coi là thần dược giúp… giải rượu.
Nước Mỹ là một đất nước đa chủng tộc vì vậy ẩm thực ở quốc gia này cũng vô cùng đa dạng. Trong tổng số 23 món ăn được đề cập với vai trò là những thức ăn giải rượu tuyệt vời nhất, bánh mì Việt Nam cũng nằm trong số đó.
Business Insider miêu tả bánh mì là món ăn kết hợp đỉnh cao giữa ẩm thực Việt Nam và ẩm thực Pháp. Đây là một trong hai món ăn Việt mà người Mỹ luôn háo hức thưởng thức - phở và bánh mì. Tại Mỹ, hai món này hiện được coi là hai món nổi tiếng nhất của Việt Nam.
Bánh mì nằm trong nhóm “ẩm thực giải rượu hiệu quả” là bởi nó có bột mì, sẽ giúp “khổ chủ” giảm bớt được những tàn dư còn lại của rượu trong dạ dày.
Ngoài bánh mì, Business Insider còn đưa ra hàng loạt những món ăn nhanh nổi tiếng khác có tác dụng giải rượu như:
Bánh mì cay (Chili-dog)
|
Pizza
|
Hamburger
|
Tacos - món bánh thịt chiên dòn đặc trưng của Mexico
|
Gyros - món ăn của Hy Lạp với thịt cừu nướng và bánh mì dẹt
|
Nachos - khoai tây chiên trộn với pho-mát, thịt, các loại rau củ
|
Bánh sandwich pho-mát (Hot brown)
|
Bánh mì kẹp thịt bò pho-mát (Cheesesteak)
|
Khoai tây chiên với nước sốt thịt bò và pho mát (Poutine)
|